Nông dân Quảng Yên được hỗ trợ 1 tỷ đồng để nuôi tôm

Thứ Bảy, 30/09/2017, 08:48 [GMT+7]
.
.
QTV -  Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Nông dân thị xã Quảng Yên vừa tổ chức giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương cho hội viên nông dân phường Nam Hòa vay vốn, với tổng số tiền là 1 tỷ đồng. 
 
Số vốn trên được cấp cho 15 hộ nông dân, trong đó có 10 hộ được vay 70 triệu đồng, 5 hộ được vay với số tiền 60 triệu đồng, trong thời hạn vay 24 tháng với thu phí là 0,7%/tháng. Các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và lãi đầy đủ, đúng hạn để tiếp tục luân chuyển cho các hội viên khác vay.
qtv
15 hộ nông dân tại phường Nam Hòa, TX Quảng Yên được hỗ trợ vay vốn 1 tỷ đồng để nuôi tôm sú thương phẩm

Với số vốn được vay sẽ giúp nông dân trên địa bàn phường Nam Hòa triển khai thực hiện dự án “Nuôi tôm sú thương phẩm” …với mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho mỗi hộ gia đình. 

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân thị xã Quảng Yên đã chủ động phối hợp, tiếp nhận và giải ngân 1.850 triệu đồng từ quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp. Nguồn Quỹ này đã giúp giải quyết được một phần về vốn để hội viên nông dân có điều kiện để đầu tư tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, tạo niềm tin trong hội viên nông dân trên địa bàn tích cực thi đua sản xuất kinh doanh giỏi , góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Thùy Dương (Trung tâm TT VH Quảng Yên)
 
.
.
.
.
.
.