Thăm, tặng quà người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Thứ Sáu, 29/09/2017, 14:52 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi mùng 1/10, các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và chúc thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn.

Quảng Yên

TX Quảng Yên đã dành 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng tặng các cụ cao tuổi trên địa bàn.

 Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND TX, tặng quà gia đình bà Bùi Thị Nào, thôn 1- xã Hiệp Hòa. Gia đình NCT có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND TX Quảng Yên tặng quà gia đình bà Bùi Thị Nào, thôn 1- xã Hiệp Hòa, gia đình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi thăm hỏi và tặng quà các gia đình người cao tuổi, lãnh đạo Thị xã Quảng Yên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình của các cụ. Sau khi nghe cấp uỷ, chính quyền, và gia đình báo cáo về việc phụng dưỡng, chăm sóc người cao tuổi, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã bày tỏ vui mừng và đề nghị địa phương, các gia đình tiếp tục chăm sóc tốt đối với người cao tuổi, thể hiện truyền thống đạo lý "kính già, trọng thọ" của dân tộc. Chúc các cụ giữ gìn sức khoẻ, sống vui, sống khoẻ, sống có ích, là tấm gương cho các thế hệ sau học tập và noi theo.

Hoành Bồ

Lãnh đạo huyện Hoành Bồ đã đến thăm, tặng quà cho 51 người cao tuổi trên địa bàn toàn huyện, tổng trị giá trên 20 triệu đồng. 
 
Huyện Hoành Bồ hiện có trên 5000 người cao tuổi. Trong những năm qua, người cao tuổi huyện Hoành Bồ luôn gương mẫu, có nhiều đóng góp tích cực cho gia đình và xã hội.  
qtv
Lãnh đạo huyện Hoành Bồ thăm, tặng quà người cao tuổi trên địa bàn
Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo huyện đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần của người cao tuổi. Đồng thời  đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương và gia đình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi trên địa bàn sống vui, sống khoẻ, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu.
 
Hải Hà
 
Đến thăm và tặng quà cho các cụ tròn 80, 85 và 90, 95 tuổi trên địa bàn các xã, thị trấn, các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Hà đã ân cần hỏi thăm hỏi sức khỏe và biểu dương những đóng góp quý báu của các thế hệ người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 
qtv
Lãnh đạo huyện Hải Hà tặng quà cho cụ Tằng Phúc Quay ở xã Quảng Đức.

Lãnh đạo huyện Hải Hà đã trao tặng 228 suất quà với tổng giá trị 68,4 triệu đồng cho 228 cụ, đồng thời chúc các cụ sống trường thọ, sống vui, sống khoẻ và luôn là tấm gương sáng, phát huy tốt hơn nữa vai trò của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng huyện Hải Hà ngày càng giàu đẹp văn minh. 

Cẩm Phả

Thành phố đã tổ chức 6 đoàn đã đến tận gia đình thăm hỏi và tặng 21 suất quà trị giá 700.000 đồng/ xuất cho các cụ cao niên, người cao tuổi từ 90 tuổi đến trên 100 tuổi trên địa bàn các phường, xã. 

qtv
Lãnh đạo TP thăm tặng quà người cao tuổi trên địa bàn
Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo TP đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống và sinh hoạt của các gia đình và tặng quà, động viên, chúc các ông, bà luôn giữ gìn sức khỏe, sống vui khỏe bên gia đình và con cháu. Đồng thời, khẳng định, các cấp chính quyền TP luôn ghi nhớ công lao đóng góp của lớp người cao tuổi trong sự phát triển chung của Thành phố trong thời gian qua. Lãnh đạo TP  khẳng định, việc thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi thể hiện sự quan tâm sâu sắc của TP Cẩm Phả đối với lớp người cao tuổi trên địa bàn- đây cũng là cách để giáo dục thế hệ trẻ quan tâm, kính trọng người cao tuổi. Và mong muốn các gia đình và địa phương thường xuyên quan tâm hơn nữa chăm lo đời sống vật chất và tinh thần để các cụ được sống vui tươi, mạnh khỏe, luôn là tấm gương sáng, phát huy tốt hơn nữa vai trò của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng TP Cẩm Phả ngày càng giàu đẹp văn minh, nghĩa tình. 
 
Được biết, trong dịp này, ngoài thăm và tặng quà các cụ cao niên, TP Cẩm Phả còn tổ chức chúc thọ cho 2.378 người cao tuổi từ 70 tuổi đến trên 100 tuổi với tổng kinh phí trên 574 triệu đồng.
 
Bùi Niên (TTVH TX Quảng Yên) - Hồng Phương (Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hoành Bồ) - Trần Trinh (TT truyền thông – Văn hóa Hải Hà) - Đào Thảo (Đài Cẩm Phả)
.
.
.
.
.
.