Uông Bí ra mắt trang Fanpage "DDCI Uông Bí"

Thứ Sáu, 29/09/2017, 15:36 [GMT+7]
.
.

QTV - UBND thành phố Uông Bí vừa chính thức ra mắt trang Fanpage DDCI Uông Bí với mục đích cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (DDCI) và chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Ảnh giao diện trang Fanpage DDCI Uông Bí
Ảnh giao diện trang Fanpage DDCI Uông Bí

Fanpage DDCI Uông Bí là kênh tiếp nhận thông tin trực tiếp từ cộng đồng các doanh nghiệp thông qua công cụ mạng xã hội để các cơ quan quản lý nhà nước kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ, đồng hành cùng doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển của Tỉnh. DDCI Uông Bí được kết nối trực tiếp với DDCI QUẢNG NINH và Fanpage của các sở ban ngành và địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, trang thông tin điện tử của thành phố Uông Bí tại địa chỉ uongbi.gov.vn.

Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, tính đến nay, Fanpage DDCI Uông Bí đã có 3094 lượt thích, 3350 lượt người theo dõi thường xuyên. Số lượt tương tác với bài viết đạt trên vài chục nghìn lượt. Mỗi bài đăng trên trang đều có lượt tiếp cận độc giả đạt từ trên 400 đến vài nghìn lượt.

Với slogan “DDCI Uông Bí - cầu nối trực tuyến giữa nhân dân, doanh nghiệp và chính quyền”, đối tượng hướng tới phục vụ của DDCI Uông Bí bao gồm các cá nhân, tổ chức, tập thể trên địa bàn thành phố. Fanpage có 2 chức năng chính là cung cấp thông tin và tiếp nhận, giải đáp kiến nghị của người dân. Hàng ngày, Fanpage đều được cập nhật rất nhiều thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố, duy trì các chuyên mục như “bạn cần gì ở chính quyền điện tử”, thời sự Uông Bí...

Thông qua công cụ này, các địa phương, cơ quan quản lý sẽ công khai các chính sách, quy định mới một cách nhanh nhất, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí, mà doanh nghiệp, người dân lại có cơ hội tiếp cận thông tin rất nhanh. Tính minh bạch và sự bình đẳng cũng sẽ được cải thiện nhiều khi các thông tin đầu tư, cơ hội kinh doanh được chia sẻ công khai.

Mai Hương

.
.
.
.
.
.