Xây dựng nông thôn mới ở Móng Cái: Mỗi xã đạt trung bình 14 tiêu chí, 40 chỉ tiêu

Thứ Ba, 12/09/2017, 16:15 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Qua kiểm tra, rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, tiêu chí của các xã xây dựng nông thôn mới theo quy định tại Quyết định số 4335/QĐ-UBND ngày 23/12/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến hết tháng 8/2017, các xã trên địa bàn TP Móng Cái đạt trung bình 14 tiêu chí và 40 chỉ tiêu.

Trong đó, xã Quảng Nghĩa đạt 16 tiêu chí, 44 chỉ tiêu (xã khu vực II); xã Hải Xuân đạt 16 tiêu chí, 45 chỉ tiêu (xã khu vực I); còn lại các xã đạt từ 12-14 tiêu chí. Đây là kết quả khá tích cực trong quá trình nỗ lực của thành phố Móng Cái đưa các xã về đích nông thôn mới. Đặc biệt, với tinh thần chung sức xây dựng nông thôn mới, TP Móng Cái đã huy động được nhiều nguồn lực để giúp các xã nông nghiệp hoàn thiện các tiêu chí, trong đó TP đang tập trung dồn sức cho hai xã Vạn Ninh và Vĩnh Trung để đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2017.

Người dân Vạn Ninh tích cực dọn vệ sinh môi trường
Người dân Vạn Ninh tích cực dọn vệ sinh môi trường

Trong tháng 9 và quý IV năm 2017, TP Móng Cái tiếp tục tập trung đôn đốc, hướng dẫn xã giải ngân nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu; tiếp tục đẩy mạnh các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt nhưng có kế hoạch vốn như: Giao thông; Cơ sở vật chất văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo. Đối với các chỉ tiêu, tiêu chí khó đạt, TP Móng Cái huy động sự tham gia hướng dẫn, vào cuộc của các ngành liên quan như: Giáo dục, Quản lý Đô thị, Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế, Trung tâm phát triển Quỹ đất; Lao động, Thương binh & Xã hội...

Thôn mẫu tại thôn 8 xã Hải Tiến với đường làng sạch đẹp
Thôn mẫu tại thôn 8 xã Hải Tiến với đường làng sạch đẹp

Bên cạnh đó, Móng Cái vẫn tiếp tục duy trì phân công, nêu cao trách nhiệm của mỗi đồng chí BCH, BTV Thành ủy trong phụ trách, đôn đốc, hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới, thiết thực huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong sự nghiệp đổi mới nông thôn Móng Cái theo hướng phát triển bền vững.

Thu Hằng  (Trung tâm TT&Vh Móng Cái)

.
.
.
.
.
.