Ba Chẽ cần tiếp tục thực hiện tốt phương châm "4 tại chổ" để ứng phó với mưa lũ

Thứ Bảy, 07/10/2017, 21:49 [GMT+7]
.
.

QTV - Tối ngày 7/10, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến kiểm tra tình hình và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống lũ lụt trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn thị trấn bị chia cắt cục bộ
Nhiều tuyến đường trên địa bàn thị trấn bị chia cắt cục bộ

 Ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới đã kéo theo mưa to và rất to trên địa bàn huyện Ba Chẽ. Mưa to công với triều cường đã làm nước vùng hạ lưu sông Ba Chẽ dâng cao, làm ngập một số điểm xung yếu như: Khu phố 4, tầng 1 chợ Trung tâm, chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường trên tỉnh lộ 329, 330; đồng thời gây ngập lụt nhiều diện hoa màu trên địa bàn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại và đời sống của người dân. 

ảnh 40: Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại chợ Ba Chẽ.
 Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại chợ Ba Chẽ.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, huyện Ba Chẽ đã quán triệt, chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành liên quan, thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện thực hiện ngay phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; đồng thời chủ động thực hiện nhiệm vụ “4 tại chỗ” đảm bảo lực lượng, vật tư, phương tiện, hậu cần sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Huyện cũng triển khai các lực lượng hỗ trợ đưa các hộ dân, tài sản bị ngập lụt đến nơi an toàn. Đến chiều nay, các hộ tiểu thương kinh doanh trên địa bàn huyện đã di dời hàng hóa, tài sản về nơi an toàn. Đến 6 giờ 30 tối nay, lũ đã rút trên sông Ba Chẽ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện tiếp tục chuẩn bị vật tư, phương tiện sẵn sằng đối phó với các tình huống.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện tiếp tục chuẩn bị vật tư, phương tiện sẵn sằng đối phó với các tình huống.
Các lực lượng trên địa bàn huyện Ba Chẽ
Các lực lượng trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã chủ động di dời tài tản và sơ tán người dân đến vùng an toàn trong ngày hôm nay

Sau khi kiểm tra, đồng chí Vũ Văn Diện đánh giá cao sự chủ động, tích cực của huyện Ba Chẽ trong công tác phòng, chống lũ lụt. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong đêm nay, khả năng mưa lớn vẫn có thể  kéo dài. Do vậy, huyện Ba Chẽ phải tiếp tục chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa, lũ; bám sát hiện trường, tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh và xe lưu động; thực hiện gác chắn điểm ngập lụt; tiếp tục triển khai các lực lượng hỗ trợ đưa các hộ dân, tài sản bị ngập lụt đến nơi an toàn. Huyện cũng cần thực hiện tốt phương châm “4 tại chổ” để ứng phó hiệu quả; đặc biệt lưu ý đến những điểm xung yếu, thường xảy ra ngập, lụt để tổ chức di dời dân sớm, tránh thiệt hại đáng tiếc, tuyệt đối không để xảy ra sự cố mất an toàn về tài sản và tính mạng nhân dân./.

Bình Minh/ Trung tâm TT- VH Ba Chẽ

 

 

 

.
.
.
.
.
.