"Đêm hội trăng rằm" cho thiếu nhi Quảng Ninh

Thứ Ba, 03/10/2017, 12:55 [GMT+7]
.
.

QTV - Hoà chung với không khí tưng bừng trong đêm hội trăng rằm của thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, "Đêm hội trăng rằm" của các địa phương đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã được diễn ra đồng loạt, rộn rã và tươi vui.

* Ba Chẽ 

Hoà chung với không khí tưng bừng trong đêm hội trăng rằm của thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, tối 30/09/2017, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Chẽ tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

Trao quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi
Trao quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi

Với chủ đề “Trung thu cho em”, trong không khí tưng bừng của đêm hội, các em nhỏ đến tham dự được thưởng thức màn múa lân truyền thống do Câu lạc bộ múa lân thị trấn Ba Chẽ biểu diễn, được hòa mình vào những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được gặp, được múa hát và cùng tìm hiểu về sự tích chú Cuội và chị Hằng.

Đến với đêm hội, các phật tử và các em nhỏ còn được tham gia vào trò chơi bịt mắt đập niêu, tham gia trò chơi đố vui với các câu hỏi tìm hiểu về ngày Tết Trung thu, về chú Cuội và chị Hằng. Các trò chơi tạo cho không khí ngày hội của các em càng thêm rộn ràng.Trong đêm hội, các phật tử và các em nhỏ đã tham gia đốt lửa trại, phá cỗ trông trăng trong tiếng nhạc tùng rinh.

Màn múa lân truyền thống do câu lạc bộ múa lân thị trấn biểu diễn
Màn múa lân truyền thống do câu lạc bộ múa lân thị trấn biểu diễn

Nhân dịp này, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Chẽ đã trao 20 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện.

* Móng Cái

Ngày 1/10 (tức ngày 12/8 âm lịch), xã Hải Sơn tổ chức chương trình: Đêm Hội trăng rằm năm 2017.

Các em học sinh xã Hải Sơn đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi cho thiếu nhi, được rước đèn, phá cỗ, cùng nhau thưởng thức màn múa lân sinh động với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các nhân vật cổ tích được thể hiện hấp dẫn và lôi cuốn khán giả, đem đến cho đêm rằm nhiều ý nghĩa. Bên cạnh những chiếc đèn đẹp, là những mâm cỗ do chính các em học sinh trưng bày theo nhiều chủ đề về sự quan tâm của gia đình, nhà trường đối với các em trong ngày Tết Trung thu.

Lãnh đạo TP. Móng Cái tặng quà trung thu
Lãnh đạo TP. Móng Cái tặng quà trung thu

Phá cỗ trung thu
Phá cỗ trung thu

Đến thăm và động viên cô trò nhà trường, các đồng chí lãnh đạo thành phố Móng cái đã trao tặng những phần quà cho các cháu thiếu nhi, đồng thời mong muốn các cháu luôn chăm ngoan, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài ra, Thành đoàn, Chi đoàn Hải quan Móng Cái, Chi đoàn Đồn biên phòng Bắc Sơn đã tặng 6 triệu đồng quà tết trung thu cho các em học sinh xã Hải Sơn, Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp Móng Cái đã trao 20 suất quà cho học sinh khó khăn, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) Khu vực Đông Bắc đã tặng các trang thiết bị và đồ dùng dạy và học cho nhà trường.

* Tiên Yên

Tối ngày 2/10, tại Điểm trường thôn Hua Cầu, xã Phong Dụ, Chi đoàn Công an huyện Tiên Yên phối hợp với nhóm tình nguyện Hạ Long KIS, Công ty Nhật Minh LAND và Đoàn thanh niên xã Phong Dụ tổ chức chương trình trung thu “Đêm hội trăng rằm” cho 220 cháu thiếu niên nhi đồng của 05 thôn trên địa bàn xã.

Tiết mục văn nghệ Chiếc đèn ông sao
Tiết mục văn nghệ Chiếc đèn ông sao

Trong chương trình, các em thiếu niên nhi đồng đã được tham gia rước đèn trung thu, tìm hiểu ý nghĩa của Tết Trung thu, trò chuyện với chị Hằng Nga và chú Cuội, thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, phá cỗ trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, có tính giáo dục cao.

Tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nhân dịp này, Chi đoàn Công an huyện Tiên Yên phố hợp với nhóm tình nguyện Hạ Long KIS, Công ty Nhật Minh LAND đã trao tặng 30 xuất quà, trị giá 3 triệu đồng cho các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

 * Quảng Yên

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu của các trẻ em trên địa bàn tỉnh, từ ngày 2 đến ngày 4/10, các trường học, các khu phố trên địa bàn thị xã Quảng Yên đã đồng loạt tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi của thị xã.

Hàng trăm suất quà được trao tặng cho trẻ em thị xã Quảng Yên
Hàng trăm suất quà được trao tặng cho trẻ em thị xã Quảng Yên

Việc tổ chức đêm hội trăng rằm nhằm động viên các em thi đua bước vào năm học mới, góp phần thắp sáng ước mơ để thiếu nhi Quảng Yên tiếp tục vượt qua mọi khó khăn phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, trong dịp Tết Trung thu năm nay, thị xã Quảng Yên trao tặng 100  suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Với mong muốn mọi trẻ em đều được đón tết trung thu trong không khí vui vẻ, đầm ấm các cấp ngành, đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp ở thị xã cũng huy động hàng trăm suất quà tặng cho trẻ em nghèo vượt khó, có thành tích cao trong học tập.

Thùy Loan (Trung tâm TT&VH Ba Chẽ); Trần Bình (Trung Tâm TT&VH Móng cái); Thiên Vân (Trung tâm TT&VH Tiên Yên); Ánh Tuyết (Trung tâm TT& VH Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.