Đông Triều: Khai mạc chung kết Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố 2017

Thứ Hai, 09/10/2017, 08:48 [GMT+7]
.
.

QTV - Tối ngày 8/10, tại sân khấu cổng đền An Sinh, Ban chỉ đạo (BCĐ) Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa TX Đông Triều đã tổ chức Khai mạc Chung kết Liên hoan văn nghệ các nhà làng, khu phố TX Đông Triều năm 2017. Đây là một trong chuỗi các sự kiện VHVN- TDTT chào mừng lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2017.

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 26 đội văn nghệ của 26 làng, khu phố với trên 500 diễn viên không chuyên đến từ 21 xã, phường là những đại diện ưu tú, tiêu biểu cho 173 làng, khu phố trên địa bàn Thị xã. Với các thể loại ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, hoạt cảnh... thể hiện các nội dung: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và con người Đông Triều; biểu dương gương người tốt, việc tốt; giới thiệu những thành tựu trong phát triển kinh tế, nét đẹp của quê hương trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; đô thị văn minh; phê phán thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan.

Các tiết mục tham dự Liên hoan được dàn dựng công phu, đặc sắc
Các tiết mục tham dự Liên hoan được dàn dựng công phu, đặc sắc

Liên hoan cũng là dịp để đánh giá kết quả phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng và là dịp các làng, khu phố gặp gỡ, học hỏi, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, khích lệ sự sáng tạo nghệ thuật. Qua đó khai thác, phát huy những tiềm năng văn hóa, văn nghệ dân gian và khơi dậy, bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc với mục tiêu “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần tích cực vào việc ổn định an ninh, chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.   

BTC Liên hoan trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố TX Đông Triều năm 2017
BTC Liên hoan trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố TX Đông Triều năm 2017

Liên hoan văn nghệ các các làng, khu phố TX Đông Triều năm 2017 được tổ chức trong 4 đêm, từ ngày 8/10 đến 11/10/2017./.

CTV Đinh Yến - Trung tâm TT&VH TX Đông Triều

.
.
.
.
.
.