Hải Hà: Hỗ trợ con giống cho các hộ nghèo

Thứ Sáu, 06/10/2017, 08:52 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, ngày 5/10/2017, huyện Hải Hà đã tổ chức trao tặng 90 con lợn nái sinh sản cho 30 hộ gia đình nghèo ở các xã Quảng Minh, Quảng Thành và Đường Hoa.

Các hộ gia đình đến nhận lợn nái sinh sản tại UBND các xã
Các hộ gia đình đến nhận lợn nái sinh sản tại UBND các xã

Mặc dù trời mưa to, nhưng các hộ nghèo rất vui mừng phấn khởi đến nhận hỗ trợ lợn nái sinh sản tại trụ sở UBND các xã. Được biết, trong đợt hỗ trợ và trao tặng lần nay, mỗi hộ nghèo được nhận 3 con lợn nái sinh sản lấy giống từ Móng Cái, và hỗ trợ 20kg thức ăn cho các gia đình với số tiền 219 triệu đồng, trích từ nguồn ngân sách giảm nghèo của huyện trong năm 2017. Việc hỗ trợ con giống cho các hộ nghèo là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền tạo điều kiện về con giống để các hộ gia đình đẩy mạnh phát triển chăn nuôi và nhân đàn, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Từ đầu năm 2017 đến nay, từ nguồn ngân sách giảm nghèo, huyện Hải Hà đã hỗ trợ cho 60 hộ gia đình nghèo và cận nghèo thuộc các xã khó khăn về bò giống, lợn nái sinh sản với tổng kinh phí là 669 triệu đồng. Trong thời gian tới huyện tiếp tục rà soát để lên kế hoạch, lựa chọn con giống hỗ trợ các hộ nghèo về cây, con giống phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương và có đầu ra ổn định.

Thái Hà  (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.