Hải Hà: Tuyên truyền chính sách mới về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Thứ Bảy, 28/10/2017, 16:00 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 27/10, Hội Nông dân huyện Hải Hà phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền chính sách mới về nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho trên 120 hội viên nông dân của 10 xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, cán bộ hội viên cơ sở của các xã đã được tuyên truyền các chính sách mới về nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh Quảng Ninh bao gồm: Chính sách khuyến khích phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 theo Quyết định số 899/2017/QĐ-UBND ngày 29/3/2017 của UBND tỉnh Quảng Ninh; chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm - OCOP” giai đoạn 2017 - 2020; quy hoạch phát triển khoa học công nghệ, áp dụng chính sách ưu đãi hỗ trợ đối với nhà đầu tư vào Khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Quảng Ninh; chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, các hội viên nông dân sẽ được hướng dẫn giới thiệu về cách thức hỗ trợ sản xuất, công tác vay vốn, định hướng trong công tác chăn nuôi, trồng trọt tại địa phương...

Tại lớp tập huấn, các học viên cũng đã được trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, khó khăn, bất cập trong hoạt động thực tiễn. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng làm sáng tỏ những vấn đề học viên quan tâm, tích luỹ kinh nghiệm để áp dụng triển khai thực hiện. Qua đó, giúp người nông dân có thêm những kiến thức bổ ích phục vụ cho phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập./.

Trần Trinh (Trung tâm TT&VH huyện Hải Hà)

.
.
.
.
.
.