Móng Cái: 50 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Thứ Năm, 26/10/2017, 14:50 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều ngày 25/10, tại xã Hải Xuân, đại diện Phật tử Chùa Xuân Lan (xã Hải Xuân, TP Móng Cái) đã tới trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu sửa chữa nhà ở. Cùng tham dự, chứng kiến hoạt động ý nghĩa này có lãnh đạo xã Hải Xuân và UB MTTQ Tp Móng Cái.

Chùa Xuân Lan hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ ức kinnghèo với mh phí 25 triệu/ hộ
Chùa Xuân Lan hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ ức kinnghèo với mh phí 25 triệu/hộ

Tại xã Hải Xuân, Gia đình bà Trần Thị Bé (SN 1943) cư trú tại thôn 1 và bà Nguyễn Thị Sụi (SN 1941) cư trú tại thôn 2 là hai hộ nghèo, cao tuổi, neo đơn, nơi ở đã xuống cấp. Nhằm kịp thời giúp gia đình có kinh phí sửa chữa nhà ở, có mái ấm an toàn hơn khi mùa đông tới, đại diện Phật tử Chùa Xuân Lan đã trao tặng, hỗ trợ mỗi gia đình 25 triệu đồng cùng một tạ gạo và chăn ấm mùa đông. Nguồn tiền được trích từ sự đóng góp của các tăng ni, phật tử, tập thể, cá nhân công đức tại Chùa Xuân Lan.

Đây là hoạt động nhân văn đầy ý nghĩa, thiết thực đóng góp vào thành công của chương trình hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho người nghèo của thành phố Móng Cái, đồng thời thể hiện sự gắn kết, đoàn kết giữa đạo và đời trong mục tiêu hướng tới niềm hạnh phúc cho mỗi con người, giảm bớt những hoàn cảnh đáng thương mà nhà chùa Xuân Lan đã và đang thực hiện trong rất nhiều năm qua.

Được biết, năm 2017, theo kế hoạch, TP Móng Cái thực hiện sửa chữa, xây mới 38 ngôi nhà cho người nghèo với tổng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” TP Móng Cái; đồng thời, UB MTTQ Thành phố chủ động giới thiệu, vận động các tập thể, cá nhân trực tiếp hỗ trợ theo địa chỉ đối với 28 ngôi nhà với kinh phí khoảng trên 900 triệu đồng. Hai ngôi nhà được sửa chữa của bà Bé và bà Sụi nằm trong số 28 ngôi nhà nêu trên.

Thu Hằng - (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.