Ông Đào Duy Hảo tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ Sáu, 06/10/2017, 21:56 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 6/10, tại Nhà văn hóa Công nhân TP Cẩm Phả, đã diễn ra Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp TP lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Giai đoạn 2012-2017, với sự đoàn kết, nhất trí, thống nhất Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) TP Cẩm Phả đã không ngừng mở rộng đầu tư, nâng cao uy tín, khẳng định vị thế. Các doanh nghiệp hội viên có tiềm lực đã phát huy được thế mạnh trong đầu tư các công trình trọng điểm, quy mô lớn như: xăng dầu, máy móc thiết bị, phương tiện vận tải, vật tư thiết bị mỏ, trồng rừng, chế biến lâm sản với quy mô, khép kín, hiện đại... Qua đó, sản xuất kinh doanh tăng trưởng hàng năm đạt từ 125% đến 200%. Tổng giá trị đầu tư trên 5.628 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hàng năm của khối kinh tế tư nhân đạt từ 26,8%- 28%, giải quyết việc làm cho trên chục ngàn lao động.

Cùng với đó, HHDN TP Cẩm Phả đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng. Trong đó, 13/13 phường thành lập Chi hội doanh nghiệp với số lượng hội viên tham gia là 402 doanh nghiệp, nâng tổng số hội viên là thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp lên tới 879 hội viên. HHDN Thành phố đã phát huy vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau; đồng thời thường xuyên lắng nghe, chia sẻ và kịp thời chuyển tải các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp tới các sở, ngành và địa phương.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp TP Cẩm Phả tiếp tục chung tay cùng cộng đồng, thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện. Trong 5 năm, Hiệp hội đã vận động các doanh nghiệp đóng góp được 1.250 suất quà Tết trao tặng các đối tượng chính sách xã hội; tích cực tham gia chương trình Chung sức xây dựng nông thôn mới, ủng hộ kinh phí góp phần đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô và điện thắp sáng đường nông thôn; vận động các doanh nghiệp làm tốt công tác từ thiện nhân đạo với tổng số kinh phí ủng hộ trong 15 năm qua đạt trên 16,6 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả đề ra chủ đề “Xây dựng Hiệp hội doanh nghiệp TP Cẩm Phả vững mạnh, xứng đáng vai trò nòng cốt trong tất cả các lĩnh vực”. Trong đó, Hiệp hội phát triển ít nhất 100 hội viên, tổ chức đối thoại tháo gỡ khó khăn 4 lần/năm, vận động hội viên thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, quy định của pháp luật, an sinh xã hội.

Đồng chí Trần Văn Hùng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND Thành phố trao tặng bức trướng cho HHDN Thành phố
Đồng chí Trần Văn Hùng- Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND Thành phố Cẩm Phả trao tặng bức trướng cho HHDN Thành phố

Tại đại hội, VCCI đã trao chứng nhận HHDN Thành phố là thành viên của VCCI và bằng khen cho cá nhân ông Đào Duy Hảo và ông Đỗ Xuân Nghiêm là doanh nhân tiêu biểu khu vực duyên hải phía Bắc năm 2017.

Trong dịp này, Thành ủy - HĐND- UBND- UB MTTQ TP trao tặng HHDN TP Cẩm Phả bức trướng với nội dung: “HHDN TP Cẩm Phả đoàn kết, năng động, đổi mới, phát triển góp phần xây dựng TP Cẩm Phả giàu đẹp, văn minh”.

Đại hội đã ra mắt BCH Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 43 thành viên. Ông Đào Duy Hảo được hiệp thương tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả khóa mới.

Với những thành tích đạt được trên mọi mặt hoạt động, Trung ương Hội CTĐ đã tặng bằng khen cho 10 tập thể, và 10 cá nhân trong công tác từ thiện nhân đạo; UBND tỉnh khen thưởng 5 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc; UBND TP tặng giấy khen có thành tích xuất sắc cho 16 doanh nghiệp và 16 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội giai đoạn 2011-2017 trên địa bàn TP. Hội Chữ thập đỏ Tỉnh cũng trao tặng ghi nhận tấm lòng vàng cho 12 doanh nhân tiêu biểu. Đại hội cũng suy tôn ông Phạm Thạnh- nguyên chủ nhiệm CLB Doanh nghiệp TP là chủ tịch danh dự của HHDN TP.

Đào Thảo - Đài Cẩm Phả

 

.
.
.
.
.
.