Tháng 12/2017 phải hoàn thành cải tạo nút giao thông Loong Toòng

Thứ Năm, 05/10/2017, 08:26 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngã tư Loong Toòng là nút giao thông quan trọng của TP Hạ Long, mật độ phương tiện qua lại đông đúc, đặc biệt vào giờ cao điểm. Nhằm tránh xảy ra ùn tắc giao thông, TP Hạ Long đã phê duyệt cải tạo mở rộng nút giao thông Loong Toong gấp 3 lần so với hiện nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo phương án được phê duyệt, nút giao thông Loong Toong sẽ được cải tạo mở rộng là nút giao thông đồng mức do TP Hạ Long là chủ đẩu tư, tổng kinh phí trên 117 tỷ đồng. Sau 3 tháng triển khai, đến thời điểm này, các đơn vị thi công đã hoàn thành hạng mục hạ ngầm hệ thống cáp điện, cáp viễn thông và đang tiến hành tháo dỡ hệ thống cột điện để thi công cốt đường.

Anh Nguyễn Thành Khôi, Công ty CP đầu tư Xây dựng Thành Vinh cho biết: "Đến nay nhà thầu chúng tôi đã hoàn thành xong phần ngầm, đang kéo cáp, dựng tủ, hạ những cột điện trên vỉa hè".

Anh Đỗ Thành Tuấn, Công ty TNHH 1TV Trường Thành chia sẻ: "Thời gian qua mưa nhiều, mặt bằng điện nước thi công chậm,  tới đây, chúng tôi sẽ kết hợp song song với điện nước mặt bằng đến đâu chúng tôi sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng đến đấy".

Ngã tư Loong Toòng là nút giao thông đông đúc, việc thi công chậm không chỉ làm ảnh hưởng đến tiến độ chung công trình, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, cũng như cuộc sống của nhân dân. TP Hạ Long đã yêu cầu các nhà thầu tập trung máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo mục tiêu hoàn thành vào tháng 12 năm nay. Thành phố sẽ xử lý nghiêm các nhà thầu không đảm bảo an toàn, cũng như tiến độ cam kết với thành phố.

Ông Vũ Đức Cường - PGĐ Ban QLDA công trình TP Hạ Long cho biết: "Ban QLDA TP chỉ đạo nhà thầu thi công dứt điểm, gọn, hạn chế ít nhất việc tham gia giao thông của người dân. Trong quá trình thi công phải có biển cảnh báo, và người hướng dẫn giao thông".

Sau khi được cải tạo nâng cấp, mỗi làn đường tại nút giao thông Loong Toong TP Hạ Long  sẽ có 6 làn xe, với hạ tầng điện nước được hạ ngầm, quy hoạch cây xanh đồng bộ với vỉa hè rộng 5 mét.

Hồng Việt

.
.
.
.
.
.