Đưa Luật giao thông vào trường học - Cách làm sáng tạo của Móng Cái

Thứ Hai, 06/11/2017, 14:33 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện năm an toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, TP Móng Cái tiếp tục sáng tạo, đổi mới hình thức tuyên truyền phù hợp, tạo hiệu ứng tích cực trong nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, bắt đầu từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Chương trình ngoại khóa tìm hiểu, thực hiện Luật giao thông đường bộ của các em học sinh trường Tiểu học Đào Phúc Lộc, TP Móng Cái được tổ chức sáng thứ 2 đầu tuần là một hoạt động vô cùng ý nghĩa được các em hào hứng đón chờ. Với hình thức sân khấu hóa, trả lời các câu hỏi tình huống, nhận biết biển báo, hay chính các em được “hóa thân” vào các nhân vật, trải nghiệm hành vi tham gia giao thông, mỗi học sinh đã được trang bị kiến thức, hiểu biết về Luật giao thông, từ đó, nhận biết hành vi đúng để chấp hành và trở thành những tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở phụ huynh chấp hành tốt Luật giao thông.

 

Ngoại khóa ATGT được các em đón chờ vào thứ 2 đầu tuần
Ngoại khóa ATGT được các em đón chờ vào thứ 2 đầu tuần

Em Đỗ Thu Thủy - Học sinh lớp 4 trường Tiểu học Đào Phúc Lộc cho biết: “Khi được các cô giáo và các chú cảnh sát giao thông tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, em đã được hiểu biết hơn. Em hứa sẽ thực hiện tốt Luật giao thông và nhắc bố mẹ khi đi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm, thấy đèn đỏ phải dừng lại để đảm bảo an toàn”.

Đưa Luật giao thông vào trường học, điều chỉnh hành vi tham gia giao thông để tiến tới xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên là một trong những hoạt động được Công an TP phối hợp với ngành giáo dục, tổ chức Đoàn thanh niên triển khai hiệu quả. Từ đầu năm 2017 tới nay, chương trình này đã thực hiện tại 10 trường ở cả 4 cấp học, từ mầm non tới Tiểu học, THCS, THPT, ở nhiều địa bàn, từ trung tâm tới biên giới, hải đảo. Luật giao thông đường bộ, đường thủy đã đến với hàng chục ngàn học sinh ở Móng Cái, và nhân lên là hàng chục ngàn bậc cha mẹ được củng cố kiến thức pháp luật về TTATGT. Mỗi một cơ sở, tùy đặc điểm tình hình, đặc thù địa phương, Ban ATGT TP Móng Cái đã có những cách thức tuyên truyền Luật phù hợp, đạt hiệu quả tuyên truyền cao.

Công an TP Móng Cái cùng BGH trường TH Đào Phúc Lộc tặng quà, mũ bảo hiểm động viên các tuyên truyền viên nhí xuất sắc.
Công an TP Móng Cái cùng BGH trường TH Đào Phúc Lộc tặng quà, mũ bảo hiểm động viên các tuyên truyền viên nhí xuất sắc

Đồng chí Ngô Xuân Hòa- Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Móng Cái cho biết: “Qua hình thức sân khấu hoá, liên tục đổi mới cách tuyên truyền phù hợp thực tiễn, từng lứa tuổi , gần 1 năm qua, chúng tôi thấy hiệu quả mang lại tích cực, tình hình chấp hành ATGT tại các trường hợp, đặc biệt là khu vực cổng trường học thì tình trạng ùn tắc đã giảm đáng kể, đây là kết quả đáng ghi nhận, đóng góp quan trọng vào kết quả đảm bảo trật tự ATGT trên toàn thành phố”.

Từ nay tới hết năm 2017 và những năm tiếp theo, TP Móng Cái tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật tới thanh thiếu nhi, đưa Luật giao thông trở thành nội dung chủ đạo, hấp dẫn trong mỗi chương trình ngoại khóa thứ hai đầu tuần ở các nhà trường. Từ đó, thiết thực giúp các em thay đổi hành vi tham gia giao thông, thực hiện có hiệu quả năm an toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, góp phần phấn đấu tiếp tục giảm tai nạn giao thông ở cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.