Huyện Tiên Yên tổ chức thành công Hội thi hùng biện tiếng Anh lần thứ ba năm 2017

Thứ Sáu, 03/11/2017, 20:21 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng ngày 3/11, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tiên Yên đã phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức thành công Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện lần thứ ba năm 2017 với chủ đề: “Môi trường và biến đổi khí hậu ở Quảng Ninh”.

Tham gia hội thi có 18 thí sinh là giáo viên, học sinh đang giảng dạy và học tập trong các trường học trên địa bàn huyện. Là đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng đang học tập, công tác, sinh sống... tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện  đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại, tổ chức ngày 2/11 vừa qua.

BTC trao giải nhất cho các thí sinh tại 3 bảng
BTC trao giải nhất cho các thí sinh tại 3 bảng

Các thí sinh được chia thành 3 bảng (A,B,C), lần lượt tham gia hùng biện, thể hiện quan điểm của mình về địa danh, văn hóa, con người… các vùng miền trong tỉnh, đưa ra quan điểm của bản thân, góp sức vào bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu ở Quảng Ninh; trả lời câu hỏi của Ban giám khảo; thi tài năng (hát, múa, kể chuyện...).

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các thí sinh: Tô Mai Phương (Trường TH Thị trấn Tiên Yên), Phạm Ngọc Thơ (Trường THCS Thị trấn Tiên Yên), Hoàng Thị Thu Hiền (Trường THPT Tiên Yên); 6 giải nhì; 9 giải ba, 9 giải phụ cho các thí sinh có số điểm cao.

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức về việc học và sử dụng tiếng Anh của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và học sinh, đẩy mạnh phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế; hỗ trợ phát triển kỹ năng, khả năng hội nhập quốc tế cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và học sinh. Thông qua Hội thi đã tuyên truyền về sự bức thiết và nhức nhối của vấn nạn Ô nhiễm môi trường và Biến đổi khí hậu tại Quảng Ninh, truyền tải tới mọi người những thông điệp tích cực của việc chung tay bảo vệ môi trường; hướng tới Chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017).

Thiên Vân (Trung tâm TTVH huyện Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.