Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tiên Yên

Chủ Nhật, 12/11/2017, 09:19 [GMT+7]
.
.

QTV -  Là một điển hình tiên tiến trong việc thực hiện các hoạt động đại đoàn kết dân tộc, ngày 11/11/2017, thôn Làng Nhội, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong khí thế thi đua phấn khởi, chào mừng những thành tích mà thôn đã đạt được như một điểm sáng của huyện Tiên Yên. Đồng chí Đỗ Thị Lan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khoá XIV đã đến chung vui cùng bà con. 

Trong những năm qua, thôn Làng Nhội luôn là điển hình tiên tiến của xã Đông Hải trong việc thực hiện các hoạt động đại đoàn kết dân tộc. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được thôn phát động thực hiện có hiệu quả. Người dân đã tăng cường công tác đoàn kết, tích cực chỉnh trang đường làng, ngõ xóm để sớm hoàn thành chương trình NTM kiểu mẫu.

Đ/c Đỗ Thị Lan, UVBTV, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh QN
Đ/c Đỗ Thị Lan, UVBTV, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh QN chúc mừng ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đỗ Thị Lan đã biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn Làng Nhội đã đạt được trong thời gian vừa qua. Những kết quả đó đã góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện Tiên Yên. Tuy nhiên, thôn cần có thêm cách làm mới phù hợp với đời sống của bà con nơi đây để đạt được kết quả cao hơn nữa.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân với bà con nhân dân thôn Thác Bưởi 1, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên. Trong năm  qua, thôn Thác Bưởi 1, xã Tiên Lãng đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cán bộ và nhân dân trong thôn đã tích cực lao động sản xuất, năng động phát triển ngành nghề, thương mại, dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập. Đời sống nhân dân được nâng lên, số hộ nghèo xét cuối năm 2017 là 1 hộ, giảm 2 hộ so với năm 016; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 96%; tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm so với năm 2016. Chung sức xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong thôn đã tham gia hiến hàng nghìn m2 đất, đóng góp hàng chục triệu đồng để xây dựng các công trình cơ bản trong thôn. Với những kết quả đạt được, năm 2017, toàn thôn có 320/356 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt 90%, tăng 12 hộ so với năm 2016; 292/356 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm 2015- 2017, đạt 82%.

Đ/c Nguyễn Đức Thành, phó chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày hội
Đ/c Nguyễn Đức Thành, phó chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày hội

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Đức Thành ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà nhân dân thôn Thác Bưởi 1 đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí mong muôn trong thời gian tới nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, tương trợ giúp nhau cùng phát triển kinh tế gia đình. Các gia đình cùng nhau đoàn kết xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là các cuộc vận động, các phong trào thi đua do tỉnh, huyện phát động.

Nhân dịp này, các xã đã trao quyết định công nhận danh hiệu gia đình văn hóa năm 2017 và gia đình văn hóa 3 năm 2015- 2017, khen thưởng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Cẩm Hoa (Trung tâm TTVH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.