Bình Liêu: Tổng kết các lớp xóa mù chữ khóa 5

Thứ Tư, 06/12/2017, 07:54 [GMT+7]
.
.

QTV - Vừa qua, Trung tâm học tập cộng đồng các xã trên địa bàn huyện Bình Liêu đã tổ chức tổng kết các lớp Xóa mù chữ khóa 5.

Tặng giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Đồng Văn (huyện Bình Liêu).
Tặng giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Đồng Văn (huyện Bình Liêu).

Khóa 5, huyện Bình Liêu mở 10 lớp với 181 học viên tại địa bàn 05 xã. Với thời lượng 6 tháng cho một khóa học, các học viên đã được trang bị kiến thức đảm bảo đạt chuẩn kiến thức kĩ năng theo tài liệu dạy học xóa mù chữ và các yêu cầu kiến thức của từng lớp. Ngoài ra, học viên còn được đánh giá theo các kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết, tính toán; có hiểu biết đơn giản, cần thiết về tự nhiên xã hội, con người phù hợp và thiết thực với cuộc sống, công tác sản xuất của học viên.

Kết thúc khóa học, Trung tâm học tập cộng đồng các xã đã cấp giấy chứng nhận biết chữ cho 148 học viên (đạt 81,8%), trong đó có 21 học viên được công nhận biết chữ giai đoạn 2. Như vậy tính đến nay, tỉ lệ số người biết chữ mức độ 1, trong độ tuổi từ 15 - 60 tuổi đạt trên 96%; đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định tại Nghị định số 20/2014/NĐ-CP về Phổ cập giáo dục xóa mù chữ huyện Bình Liêu đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Tại lễ tổng kết, Trung tâm học tập cộng đồng các xã đã khen thưởng các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; khen thưởng giáo viên, bí thư và trưởng thôn bản có thành tích trong công tác giảng dạy và huy động học viên ra học./.

Lê Thị Bẩy (Phòng GD&ĐT Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.