Giám sát kết quả các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn tại Cẩm Phả

Thứ Năm, 28/12/2017, 10:42 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng 27/12, Đoàn giám sát số 2 của Tỉnh ủy đã giám sát kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Cẩm Phả trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo các Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Ninh ban hành năm 2016.

Đoàn giám sát của Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Ninh về chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, 3 xã của thành phố gồm: Cộng Hòa, Cẩm Hải, Dương Huy đã đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới. Kinh tế - xã hội phát triển nhanh, kết cấu hạ tầng thay đổi rõ rệt, tạo diện mạo mới cho khu vực nông thôn của thành phố. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, nhiều sản phẩm OCOP có thương hiệu, nhiều cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả cao. Hệ thống chính trị các xã không ngừng được củng cố, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã ngày càng nâng cao cả về năng lực chuyên môn, tinh thần thái độ làm việc.

Công tác quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa tập trung; việc triển khai các đề án và quy hoạch; thu hút nhà đầu tư được đẩy mạnh. Hiện thành phố đang tiến hành di dời, sắp xếp các hộ nuôi lồng bè trên biển vào vùng quy hoạch; xây dựng quy hoạch vùng sản xuất giống, nuôi thương phẩm và chế biến thức ăn cho tôm sử dụng công nghệ cao tại xã Cộng Hòa; đã hoàn thành quy hoạch và thu hút xã hội hóa đầu tư 2 cơ sở giết mổ gia súc tập trung tại phường Cẩm Thạch và phường Cửa Ông...

Đoàn giám sát của tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao những kết quả của thành phố Cẩm Phả trong thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn. Đoàn đề nghị thành phố tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới theo hướng nâng cao về chất lượng; quan tâm tới quy hoạch khu giết mổ, vùng sản xuất tập trung; chú trọng trong công tác GPMB để thực hiện các quy hoạch, có các giải pháp, cơ chế để thu hút các nhà đầu tư có năng lực. TP cũng cần tiếp tục quan tâm triển khai công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra trong triển khai thực hiện các Nghị quyết./.

Bảo Long - Đài Cẩm Phả

.
.
.
.
.
.