Quảng Yên: Hỗ trợ 600 triệu đồng, xây dựng 15 căn nhà nhân đạo cho hộ nghèo

Thứ Năm, 07/12/2017, 08:22 [GMT+7]
.
.

QTV - Phát huy vai trò huy động các tổ chức, cá nhân trong hoạt động nhân đạo từ thiện, Hội Chữ thập đỏ thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Chi hội tán trợ - Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức chương trình hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho đối tượng hộ nghèo trên địa bàn.

Các công trình nhà nhân đạo được triển khai thi công, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018.
Các công trình nhà nhân đạo được triển khai thi công, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018.

15 hộ nghèo trên địa bàn 3 xã Liên Hòa, Sông Khoai và Tiền An là những hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Nhiều năm nay, các căn nhà xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để xây dựng mới, chi hội Tán trợ - Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội hỗ trợ cho các hộ số tiền 40 triệu đồng/ hộ để xây dựng nhà, với tổng số tiền 600 triệu đồng. Các công trình nhà nhân đạo được triển khai thi công, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018.  

Các công trình sau khi được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện giúp các hộ có chỗ ở chắc chắn, đồng thời là động lực để gia đình vươn lên thoát nghèo, từng bước cải thiện cuộc sống ngày một tốt.

Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào mục tiêu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã.

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.