Huyện ủy Bắc Mê, Hà Giang học tập kinh nghiệm tại TP Móng Cái

Thứ Ba, 15/05/2018, 08:46 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 14.5, tại TP Móng Cái, đoàn công tác Huyện ủy Bắc Mê - Hà Giang đã tới Móng Cái để trao đổi kinh nghiệm triển khai việc xây dựng, hoàn thiện mô hình tổ chức bộ máy, biên chế hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn. 

Tại cuộc làm việc, TP Móng Cái đã thông tin tới đoàn công tác huyện ủy Bắc Mê về kết quả 3 năm thực hiện đề án “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế". Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã nghiêm túc, quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đúng lộ trình, tiến độ, mục tiêu, đạt kết quả rõ nét, nhiều chỉ tiêu vượt và ngoài mục tiêu đề án đề ra.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Quá trình thực hiện đề án đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong hệ thống chính trị và cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân đồng tình ủng hộ; bảo đảm khách quan, công tâm, công khai, minh bạch, phù hợp với thực tiễn, giải quyết hiệu quả những vấn đề cụ thể đang đặt ra tại địa phương; tạo sự chuyển biến rõ rệt về năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp uỷ, tổ chức đảng, đảng viên. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, tổ chức bộ máy được kiện toàn, sắp xếp lại đồng bộ, tinh gọn, hiệu quả, nâng cao chất lượng phục vụ xã hội và nhân dân. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được cơ cấu hợp lý đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố, xã, phường trong giai đoạn mới.

Trao đổi và tiếp thu những vấn đề mà Móng Cái đang thực hiện, đoàn công tác Huyện ủy Bắc Mê, Hà Giang đã đánh giá rất cao những nỗ lực của Móng Cái, nhất là những vấn đề tiên phong trong đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế của Quảng Ninh nói chung, Móng Cái nói riêng. Lãnh đạo đoàn chia sẻ Bắc Mê là huyện vùng sâu của Hà Giang, nơi có nhiều thế mạnh trong phát triển KTXH nhưng cũng gặp nhiều khó khăn do địa hình, vị trí địa lý. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, thời gian qua, địa phương đã có những chuyển biến vượt bậc, đặc biệt là trong phát triển KT nông nghiệp, trồng rừng, chăn nuôi, thu ngân sách…

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Mê trao bức tranh lưu niệm tặng TP Móng Cái
Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Mê trao bức tranh lưu niệm tặng TP Móng Cái

Bắc Mê cũng đang rất tích cực trong đổi mới cơ cấu, hoạt động của bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả và bước đầu đã đạt kết quả tốt trong việc sáp nhập một số cơ quan có chức năng nhiệm vụ tương đồng và nhất thể hóa một số chức danh. Và bài học kinh nghiệm vừa được Móng Cái chia sẻ sẽ giúp huyện Bắc Mê có thêm nhưng cách làm mới để vận dụng phù hợp tiếp tục triển khai việc xây dựng, hoàn thiện mô hình tổ chức bộ máy, biên chế hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.