Tiên Yên: Đồng Rui ra quân trồng rừng ngập mặn

Thứ Hai, 14/05/2018, 15:07 [GMT+7]
.
.

QTV - Trên 400 bà con nhân dân xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên vừa ra quân trồng 30ha rừng ngập mặn.

300.000 cây Chang, Đước được bà con nhân dân và cán bộ xã Đồng Rui trồng trên diện tích 30ha tại khu vực ngoài đê chắn sóng của xã. Toàn bộ số cây Chang, Đước này do tổ chức Phi chính phủ AcMang tài trợ.

Bà con nhân dân xã Đồng Rui ra quân trồng rừng ngập mặn góp phần tăng diện tích Rừng ngập mặn hiện có
Bà con nhân dân xã Đồng Rui ra quân trồng rừng ngập mặn góp phần tăng diện tích Rừng ngập mặn hiện có

Rừng ngập mặn xã Đồng Rui hiện có diện tích hơn 2.100ha, chiếm 42,86% diện tích đất tự nhiên của xã. Trong những năm qua xã Đồng Rui đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn, nhờ đó mà diện tích rừng ngập mặn ngày càng được nâng lên, góp phần giảm thiểu những tác động về biến đổi khí hậu đối với môi trường, đồng thời đóng góp tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Việc ra quân trồng rừng ngập mặn là một trong những hoạt động hưởng ứng chủ đề năm của tỉnh về "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”. Đây cũng là chương trình nhằm tăng diện tích rừng ngập mặn hiện có, phục vụ cho dự án thành lập khu bảo tồn đất ngập nước Đồng Rui huyện Tiên Yên do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với trường Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện, tiến tới thành lập khu bảo tồn Ramsa theo tiêu chuẩn thế giới.

Cẩm Hoa - Quang Hưng (Trung tâm TTVH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.