Tiên Yên: Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Chủ Nhật, 13/05/2018, 20:12 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 12-5,  Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Tiên Yên đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục TTN, học sinh hè năm 2018.

Quang cảnh Lễ phát động
Quang cảnh Lễ phát động

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” sẽ là dịp để xã hội, gia đình bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục cho thanh thiếu nhi học sinh trong dịp hè 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tiên Yên, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Tiên Yên  đã khẳng định: Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Yên quan tâm, tạo điều kiện. Năm 2018, huyện Tiên Yên sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp giữa nhà trường và chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi học sinh; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh trong kỳ nghỉ hè cho trẻ em.

Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Tiên Yên trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Tiên Yên trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Tiên Yên và Chùa Quán Âm đã trao tặng 35 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện.

Thiên Vân (Trung tâm TTVH huyện Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.