Vân Đồn: Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Thứ Năm, 10/05/2018, 08:17 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều ngày 09/5, UBND huyện Vân Đồn tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, đã xuất hiện 3 cơn bão và 2 áp thấp nhiệt đới gây ảnh hưởng đến thời tiết huyện Vân Đồn. So với những năm trước thì năm 2017 huyện Vân Đồn bị ảnh hướng không đáng kể của thiên tai, không có thiệt hại về người. Công tác PCTT và TKCN được huyện triển khai quyết liệt, đồng bộ, chủ động ứng phó với thiên tai, kiểm tra hệ thống hồ đập, các công trình thủy lợi, đê, kè có phương án chủ động phòng chống; khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy PCTT và TKCN  huyện, các cơ quan chức năng đã thành lập đoàn công tác xuống từng địa phương bị ảnh hưởng do thiên tai, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT và TKCN
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT và TKCN

Để chủ động trong công tác PCTT và TKCN thời gian tới, huyện Vân Đồn tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp: tăng cường công tác tuyên truyền về nhiệm vụ công tác PCTT và TKCN; nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân dân trong mùa mưa bão; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân, kiên quyết chống chủ quan; xem nhẹ công tác PCTT và TKCN; khi có sự cố phải nhanh chóng huy động tập trung phương tiện với phương châm “cứu người trước, cứu tài sản sau”; tổ  chức tốt mạng lưới thông tin liên lạc, thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến khi có thiên tai xảy ra; tổ chức lực lượng tuần tra đặc biệt ở những nới địa bàn xung yếu….

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT và TKCN năm 2017.

Ngô Hằng (Đài Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.