Triển khai các quy định về phòng chống tệ nạn xã hội tại Ba Chẽ

Thứ Tư, 13/06/2018, 19:35 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 13/6, Chi cục phòng chống Tệ nạn xã hội (TNXH) tỉnh Quảng Ninh phối hợp Phòng Lao động - TB&XH huyện Ba Chẽ tổ chức hội nghị triển khai các quy định và tuyên truyền về phòng chống TNXH cho gần 200 cán bộ, nhân dân xã Đồn Đạc và Thị trấn Ba Chẽ.

Tại hội nghị, gần các đại biểu là cán bộ, công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng các các thôn, khu phố và các gia đình, người nghiện ma túy; người sau cai nghiện ma túy; chủ hộ kinh doanh, người làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ đã được thông tin nhanh về tình hình tệ nạn mại dâm, nghiện ma túy, mua bán người và dịch HIV/AIDS ở nước ta; trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ở địa phương và xu hướng các TNXH trong tình hình hiện nay.

Quang cảnh hội nghị tại thị trấn Ba Chẽ
Quang cảnh hội nghị tại thị trấn Ba Chẽ

Các đại biểu cũng đã được nghe kế hoạch của UBND tỉnh giai đoạn 2016-2020 về phòng chống tệ nạn mại dâm; phòng, chống và cai nghiện ma tuy; phòng chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về địa phương; được hướng dẫn nhận diện tác hại, hệ lụy của tệ nạn mại dâm, nghiện ma túy,  HIV/AIDS và mua bán người; hướng dẫn cách tiếp cận, tư vấn, hỗ trợ cho người nghiện ma túy, người bán dâm, người bị mua bán trở về theo quy định của Nhà nước và của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua hội nghị, sẽ nâng cao kiến thức, kỹ năng, hiểu biết pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở và các tầng lớp nhân dân. Qua đó mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống tệ nạn xã hội tại địa phương.

Bình Minh (Trung tâm TT- VH Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.