Đầm Hà biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Thứ Tư, 04/07/2018, 16:29 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều ngày 3/7, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng NInh, tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017.

Thực hiện phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi do TW Hội người cao tuổi (NCT) phát động, trong 5 năm qua, NCT huyện Đầm Hà đã hưởng ứng tích cực, phát triển thành phong trào quần chúng sâu rộng trong toàn huyện. Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh dịch vụ công nghiệp, thương mại... được các hội viên người cao tuổi duy trì hoạt động ổn định bền vững, có thu nhập cao, đóng góp hiệu quả cho ngân sách nhà nước. Các phong trào từ thiện xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động của hội viên hội người cao tuổi là tấm gương sáng để cháu con và cộng đồng noi theo. Qua 5 năm, toàn huyện đã có 270 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, trong đó, cấp huyện 60 người, cấp tỉnh 05 người.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.

Thời gian tới, Hội NCT huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển các loại hình kinh doanh phù hợp gắn với hỗ trợ về vốn, chuyển giao tiến bộ KHKT, nâng cao chất lượng hiệu quả sản xuất; dồng thời xây dựng và nhân rộng những mô hình điển hình tiên tiến, giúp đỡ các hộ nghèo, từng bước phấn đấu trở thành NCT làm kinh tế giỏi.

Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương khen thưởng 04 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào. Ban đại diện hội NCT huyện trao Giấy chứng nhận cho 60 NCT tiêu biểu.

 Minh Hải (TT TTVH Đầm Hà)

 

.
.
.
.
.
.