Quảng Yên: Tập huấn phòng ngừa, ứng phó thảm họa và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu

Thứ Bảy, 14/07/2018, 16:01 [GMT+7]
.
.

QTV - Từ ngày 11 đến ngày 14/ 7,  Hội Chữ thập đỏ thị xã Quảng Yên tổ chức 2 lớp tập huấn phòng ngừa, ứng phó thảm hòa và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho 70 học viên là cán bộ hội viên, tình nguyện viên, giáo viên và học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Liên Hòa.

Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu, các bước tiến hành sơ cấp cứu; những chú ý khi sơ cấp cứu; Cách đánh giá hiện trường và tình trạng nạn nhân; Phương pháp di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Kỹ thuật sơ cấp ấp cứu nạn nhân bất tỉnh; Sơ cấp cứu đối với các trường hợp nạn nhân bị: vết thương chảy máu, gẫy xương, dị vật đường thở, điện giật, tai nạn đuối nước..từ đó tránh những tình huống làm tổn thương thêm hoặc nguy hiểm thứ phát đến tính mạng của người được sơ cấp cứu xảy ra do thiếu kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu. Mỗi kỹ năng, học viên được cung cấp về lý thuyết và thực hành tại chỗ. Học viên còn được trang bị các kiến thức phòng ngừa, ứng phó và phục hồi sớm hậu quả của một số loại hình thiên tai tại khu vực miền núi phía Bắc ở Việt Nam.

Tập huấn kỹ năng cứu đuối
Tập huấn kỹ năng cứu đuối

Thông qua lớp tập huấn, học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu, từ đó chủ động trước mọi tình huống, luôn sẵn sàng, kịp thời hỗ trợ sơ cấp cứu, góp phần giảm thiểu rủi ro, hạn chế tử vong và các hậu quả do tai nạn thương tích gây ra. Nhằm mục đích xây dựng cộng đồng an toàn tại địa phương có khả năng phòng ngừa và tự phục hồi nhanh trước rủi ro thảm họa và biến đổi khí hậu.

Phạm Tuyết  (Trung tâm TT&VH Thị xã Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.