Huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội) học tập kinh nghiệm thực hiện đề án 25 của Hải Hà (Quảng Ninh)

Thứ Bảy, 04/08/2018, 08:46 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 3/8, huyện Hải Hà đã đón tiếp đoàn huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội) đến thăm và học tập kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Đề án 25 “Về đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, thực hiện tinh giản bộ máy biên chế”.

Tham dự buổi làm việc về phía huyện Hải hà có đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;  lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Về phía huyện Phúc Thọ có đồng chí Hoàng Mạnh Phú - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một số, ban, ngành, đoàn thể của huyện Phúc Thọ.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hải Hà và đại diện một số ban, ngành của huyện đã thông tin nhanh tình hình triển khai thực hiện đề án 25 “ Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, thực hiện tinh giản bộ máy biên chế”. Theo đó xác định thực hiện Đề án 25 là nhiệm vụ trọng tâm, BTV Huyện ủy Hải Hà đã chủ động triển khai ngay những nội dung thuộc thẩm quyền của huyện. Thực hiện đề án tinh giản bộ máy, biên chế, Huyện đã thực hiện việc hợp nhất Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy với Thanh tra huyện thành Cơ quan Kiểm tra – Thanh Tra huyện Hải Hà, hợp nhất Ban Tổ chức huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện Hải Hà thành Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Hải Hà, Chuyển chức năng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện về Ban Tuyên giáo huyện ủy, chức năng quản lý tài chính, tài sản về Văn phòng huyện ủy. Hợp nhất Đài Truyền Thanh – Truyền Hình với một bộ phận của Phòng VH – TT thành Trung tâm Truyền Thông và Văn Hóa, hợp nhất giữa Bệnh Viện Đa Khoa và Trung Tâm Y tế thành Trung Tâm Y tế huyện.

Ngoài ra huyện Hải Hà còn thành lập cơ quan giúp việc chung là Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Trong 02 năm 2017 – 2018 huyện đã thực hiện việc luân chuyển, điều động 09 đồng chí cán bộ là trưởng, phó các ban, ngành xuống các địa phương.

Huyện Phúc Thọ tặng quà cho huyện Hải Hà trong chuyến thăm và học tập kinh nghiệm trong việc thực hiện đề án 25
Huyện Phúc Thọ tặng quà cho huyện Hải Hà trong chuyến thăm và học tập kinh nghiệm trong việc thực hiện đề án 25

Hiện nay 09/16 xã, thị trấn đã thực hiện nhất thể hóa đồng chí Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã.  Ngoài ra, huyện còn tổ chức tinh giản được 16 cán bộ công chức của huyện so với năm 2017. Riêng đối với cán bộ cấp xã, huyện chỉ sử dụng 310/345 chỉ tiêu biên chế mà tỉnh Quảng Ninh phân bổ. Việc tinh giản bộ máy biên chế đã giúp cho bộ máy của huyện Hải Hà ngày càng tin gọn, hiệu quả, đáp ứng với yêu cầu thực tế hiện nay.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hải Hà và lãnh đạo một số ban, ngành của huyện đã chia sẻ với đoàn công tác của huyện Phúc Thọ những kinh nghiệm của huyện Hải Hà trong việc thực hiện Đề án 25 như trong công tác tuyên truyền vận động, chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ tinh giản, việc sắp xếp một số chức danh cán bộ sau khi hợp nhất các tổ chức cơ quan, đơn vị…

Hình ảnh đoàn tham quan các mô hình
Hình ảnh đoàn tham quan các mô hình

Thay mặt đoàn công tác của huyện Phúc Thọ, đồng chí Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự đón tiếp và những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của huyện Hải Hà trong việc triển khai thực hiện đề án 25. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới hai địa phương luôn giữ mối liên hệ, thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt là triển khai Đề án 25 nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ 02 huyện Hải Hà và huyện Phúc Thọ. Trước đó đoàn công tác của huyện Phúc Thọ cũng đã đi thăm mô hình khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu tại xã Quảng Thành và xã Quảng Minh.

Thanh Trường ( Trung tâm TT & VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.