Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Bình Liêu

Thứ Sáu, 03/08/2018, 14:36 [GMT+7]
.
.

QTV - Tại xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu, Chi cục Hải quan cửa khẩu (HQCK) Hoành Mô vừa phối hợp với các cá nhân, doanh nghiệp, chính quyền địa phương khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Lài Thị Thắm (thôn Bản Ngày 2, xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh).

Đại diện các đơn vị, chính quyền địa phương dự lễ khởi công xây nhà cho gia đình chị Thắm (Ảnh: Vũ Văn Tuyển (Chi cục HQCK Hoành Mô)
Đại diện các đơn vị, chính quyền địa phương dự lễ khởi công xây nhà cho gia đình chị Thắm (Ảnh: Vũ Văn Tuyển (Chi cục HQCK Hoành Mô)

Gia đình chị Lài Thị Thắm thuộc diện nghèo và là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vô Ngại. Ngôi nhà gia đình chị đang ở được xây từ lâu, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ không đảm bảo an toàn nhất là khi mùa mưa lũ về. Để giúp gia đình chị Thắm có được chỗ ở ổn định, an toàn, Chi cục HQCK Hoành Mô đã vận động CBCC và một số doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn, cùng đơn vị quyên góp, hỗ trợ cho gia đình chị Thắm 80 triệu đồng để xây nhà mới.

Việc làm của CBCC Chi cục HQCK Hoành Mô và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đã phần nào chia sẻ, khích lệ, động viên gia đình chị Thắm vượt lên khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng thời, đây là việc làm mang ý nghĩa, cùng chính quyền địa phương chung tay chăm lo cho người dân vùng biên giới; góp phần giữ vững an ninh trật tự biên cương trước tình hình mới ngày càng hiệu quả.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.