TP Cẩm Phả: Chỉ đạo khắc phục một số điểm bị ảnh hưởng ngập lụt trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Thứ Sáu, 03/08/2018, 20:34 [GMT+7]
.
.
QTV - Ngày 3/8, lãnh đạo UBND thành phố đã đi kiểm tra thực địa, đưa ra phương hướng khắc phục một số điểm ngập lụt ảnh hưởng đến các hộ dân trên đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khu vực phường Mông Dương và xã Dương Huy theo kiến nghị của cử tri.
lãnh đạo thành phố kiểm tra các khu vực sạt trượt dọc tuyến cao tốc Hajk ong - Vân Đồn đoạn đi qua phường Mông Dương và xã Dương Huy
Lãnh đạo thành phố Cẩm Phả kiểm tra các khu vực sạt trượt dọc tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đoạn đi qua phường Mông Dương và xã Dương Huy
Kiểm tra tại khu vực ngập úng do ảnh hưởng của việc xây dựng cao tốc trên địa bàn phường Mông Dương,  đồng chí Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu công ty BOT phải xử lý dứt điểm việc ngập úng không để ảnh hưởng đến các hộ dân và giao cho UBND phường Mông Dương phối hợp, bàn giao mặt bằng cho công ty BOT thực hiện. Đầu tư hệ thống mương hở theo thiết kế, riêng đoạn qua đường đặt cống hộp đến hệ thống thoát nước hiện trạng. Công ty BOT phối hợp với UBND phường  tiến hành nạo vét, thanh thải toàn tuyến và suối Bãi Bằng xong trong tháng 8/2018 để tránh ngập lụt. Nghiên cứu biện pháp và có phương án cụ thể đảm bảo thoát nước, chống xói lở ảnh hưởng đến các hộ dân.
 
Đối với các điểm ngập lụt tại xã Dương Huy yêu cầu công ty BOT xử lý ngay các đoạn kè bị sạt, trượt, nạo vét toàn tuyến, tính toán lại thủy văn và lưu lượng thoát nước lớn nhất của mương thoát nước dọc đường cao tốc so sánh với hiện trạng để xử lý. Giao UBND xã phối hợp với công ty BOT để nạo vét phần hạ lưu tuyến mương. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu công ty BOT phối hợp với UBND xã Dương Huy trong việc lập dự toán thiết kế mở rộng tuyến mương, khơi thông hạ lưu suối Khe Dẻ và khẩn trương thi công đối với các tuyến mương đã có thiết kế ......cùng một số nội dung khác. 
 
Bạch Dương (Trung tâm Truyền thông văn hóa Cẩm Phả)
 
.
.
.
.
.
.