TX Quảng Yên: Trao nhà nhân đạo cho người nghèo

Chủ Nhật, 12/08/2018, 20:15 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng ngày 12/8, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TX Quảng Yên, phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ TX, tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Đặng Thị Choạng, ở khu 1- Phường Nam Hòa- TX Quảng Yên.

Đại đức Thích Thanh Lịch- Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo TX Quảng Yên, trao số tiền 30 triệu đồng cho bà Choạng
Đại đức Thích Thanh Lịch- Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo TX Quảng Yên, trao số tiền 30 triệu đồng cho bà Choạng

Gia đình bà Đặng Thị Choạng có hoàn cảnh hết sức khó khăn; vừa thuộc diện hộ nghèo, vừa khó khăn về nhà ở. Bà Choạng năm nay 81 tuổi, có 2 người con cũng thuộc diện hộ nghèo, hiện bà ở một mình. Căn nhà đã xuống cấp từ lâu, nhưng gia đình bà không có kinh phí để xây dựng lại. Trước hoàn cảnh đó, Ban trị sự giáo hội phật giáo TX Quảng Yên, Hội Chữ thập Đỏ TX, đứng ra kêu goị các nhà hảo tâm xây dựng cho bà Choạng ngôi nhà có diện tích 70m2, tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Trong đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TX ủng hộ 30 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình, dòng họ và các nguồn khác.

Căn nhà hoàn thiện, đưa vào sử dụng giúp bà Choạng an tâm mỗi khi mùa mưa bão đến, cũng như giúp gia đình an tập để lạc nghiệp. Nhân dịp này nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã đến chia vui cùng gia đình./

Bùi Niên (Trung tâm TT-VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.