Cô Tô: Hiệu quả từ tin nhắn tiện ích SMS

Thứ Sáu, 14/09/2018, 10:37 [GMT+7]
.
.

QTV - Được triển khai từ tháng 6/2017, sử dụng tin nhắn tiện ích SMS trên địa bàn huyện Cô Tô đã tạo thuận lợi và mang lại hiệu quả cao cho người dân, nhất là những hộ làm kinh doanh, dịch vụ và những ngư dân làm nghề đánh bắt, khai thác xa bờ kịp thời nắm bắt thông tin về diễn biến thời tiết để chủ động về nơi tránh trú an toàn.

Người dân Cô Tô kịp thời nhận được thông tin về tình hình diễn biến thời tiết qua tin nhắn tiện ích SMS.JPG
Người dân Cô Tô kịp thời nhận được thông tin về tình hình diễn biến thời tiết qua tin nhắn tiện ích SMS.JPG

Anh Lê Hải Châu – Thôn Trường Xuân, xã Đồng Tiến, người có thâm niên trên 20 năm trong nghề đánh bắt, khai thác thủy hải sản xa bờ cảm thấy rất yên tâm bởi trong thời gian qua, mỗi chuyến ra khơi mà có thời tiết xấu, biển động, gió bão, điện thoại của anh đều nhận được tin nhắn SMS của huyện thông báo về tình hình thời tiết, hướng di chuyển của bão, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Anh Châu nhớ lại: Vào năm 2016, trong chuyến ra khơi xa, không may chiếc đài radio bị trục trặc nên không nắm được thông tin về thời tiết, lần đó có đợt áp thấp nhiệt đới mà tàu của tôi lại di chuyển vào vùng áp thấp. Rất may là nhờ có kinh nghiệm trong đi khơi chúng tôi đã kịp thời xử lý, an toàn. Thế nên từ khi có tin nhắn tiện ích, rõ ràng là rất hiệu quả đối với những người làm nghề biển như chúng tôi. Huyện Cô Tô đã triển khai tin nhắn SMS, cập nhật thông tin về tình hình thời tiết tới từng người dân, để chúng tôi có thể cảnh giác trước những cơn bão, biết cách phòng chống, tránh được những thiệt hại về người và tài sản đến mức thấp nhất khi đang làm nghề trên biển.

Đối với những hộ làm kinh doanh, dịch vụ thì tin nhắn SMS đem lại nhiều tiện ích và hiệu quả. Chị Hà Thị Nhàn – Chủ khách sạn Ngọc Nhàn cho biết: Huyện đã rất quan tâm đến tình hình thời tiết để cập nhật và thông báo đến người dân qua tin nhắn. Hiệu quả của những tin nhắn mà chúng tôi nhận được trong những ngày biển động là thông báo cho du khách trở về đất liền sớm hơn, hoặc cảnh báo cho khách không đi tắm biển để đảm bảo an toàn, hay hướng dẫn cho những khách đã đặt phòng rồi thì có thể hoãn lại chờ khi thời tiết ổn định.

"Tôi thấy việc triển khai tin nhắn tiện ích của huyện Cô Tô rất thiết thực, nhất là trong thời đại hiện nay khi mọi người chủ yếu dùng điện thoại. Qua tin nhắn không chỉ thông báo cho nhân dân chủ động phòng chống bão mà chúng tôi còn nhận được những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương. Chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin từ huyện như: không nên khai thác hải thủy sản bằng phương pháp hủy diệt hay phát động dọn vệ sinh môi trường, không sử dụng túi ni lông, phân loại rác thải tại nguồn…" - anh Nguyễn Văn Hùng – Khu 4 thị trấn Cô Tô cho hay.

Ông Trần Như Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết:" Việc triển khai tin nhắn SMS tới người dân đã mang lại hiệu quả thiết thực. Chúng tôi nhận được nhiều phản rồi tích cực từ nhân dân. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục sử dụng tin nhắn  tiện ích SMS để mang thông tin tới từng người dân, đặc biệt là trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước và của địa phương".

Có thể thấy, việc triển khai thực hiện tin nhắn tiện ích SMS đã mang lại hiệu quả thiết thực và nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tin nhắn tiện ích trên địa bàn huyện Cô Tô đã và đang trở thành kênh thông tin tiện ích, nhanh chóng, hiệu quả; từ đó góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của huyện./.

Nguyễn Thu - Trung tâm TTVH Cô Tô

 

.
.
.
.
.
.