Cô Tô tập huấn về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản

Thứ Năm, 13/09/2018, 15:21 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 12/9, Công an huyện Cô Tô, Phòng Tài nguyên – Môi trường và Nông nghiệp huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho các hội viên hợp tác xã, nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị 
Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, bà con ngư dân đã được phổ biến các kiến thức về hiện trạng và tầm quan trọng của nguồn lợi thủy sản đối với đời sống kinh tế, xã hội; các quy định của Trung ương, của tỉnh Quảng Ninh về khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản như: Vùng cấm khai thác có thời hạn, thời gian cấm, đối tượng cấm khai thác, một số nghề, phương pháp cấm khai thác và một số hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, các học viên còn được phát tờ rơi tuyên truyền về những điều cần biết trong hoạt động khai thác sá sùng; những ngư cụ bị cấm đánh bắt khai thác thủy sản biển như: sử dụng thuốc nổ, kích điện, cào điện, lồng bát quái; mức xử phạt về vi phạm khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Buổi tập huấn giúp các hộ ngư dân có những hiểu biết, nhận thức sâu sắc hơn và nâng cao ý thức trách nhiệm trong khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại địa phương. Đồng thời, hoạt động cũng góp phần tuyên truyền, vận động hội viên, ngư dân chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản một cách bền vững./.

Nguyễn Thu - Trung tâm TTVH Cô Tô

 

.
.
.
.
.
.