Triển khai kế hoạch Tuần VHTT các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018

Thứ Bảy, 22/09/2018, 08:58 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 21/9, UBND huyện Tiên Yên tổ chức họp bàn để nghe báo cáo và triển khai kế hoạch Tuần VHTT các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – 2018.

Theo báo cáo của UBND huyện Tiên Yên, thời gian qua, các hoạt động của Tuần VHTT luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, địa phương và UBND các huyện Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn). Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu ban, cơ quan, đơn vị liên quan tích cực triển khai hoạt động của Tuần VHTT. Theo đó, đến thời điểm hiện nay, việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các nội dung của Tuần VHTT cơ bản đảm bảo tiến độ.

Ảnh 1: Đồng chí Trương Công Ngàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Trương Công Ngàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến về công tác tổ chức cũng như nội dung diễn ra tại Tuần VHTT. Đặc biệt, Tuần VHTT phải phát huy được những nét đặc sắc riêng của người dân vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh...

Tuần VHTT sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 8/10, tại huyện Tiên Yên, với chủ đề: “Tiên Yên – Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh”. Tuần VHTT cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ Tuần VHTT sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội chợ thương mại giới thiệu và quảng bá các sản phẩm OCOP; giải đua thuyền truyền thống huyện Tiên Yên; lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên... Bên cạnh đó, còn có các hoạt động do Sở VHTT chủ trì tổ chức như: Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn – khu tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh; giải thể thao dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh.

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.