Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên

Thứ Hai, 08/10/2018, 14:31 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 8-10, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại huyện Tiên Yên. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; cùng lãnh đạo sở, ban, ngành, huyện Tiên Yên và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ninh đã thông báo đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 22-10 đến 20-11-2018. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật; cho ý kiến về 6 dự án luật. Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ dành 1 ngày lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Quảng cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên.
Quảng cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên.

Bên cạnh đó, ĐBQH Vũ Hồng Thanh cũng thông tin đến cử tri huyện Tiên Yên hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh từ kỳ họp thứ 5 của Quốc hội đến nay; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các bộ, ngành trung ương và tỉnh Quảng Ninh; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh, tiếp xúc cư tri huyện Tiên Yên trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.
Đồng chí Vũ Hồng Thanh, tiếp xúc cư tri huyện Tiên Yên trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri huyện Tiên Yên bày tỏ phấn khởi, nhất trí với chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng tình với kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị tại các kỳ họp trước. Trực tiếp kiến nghị với ĐBQH, cử tri huyện Tiên Yên đề cập đến một số vấn đề như: tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng; chế độ chính sách cho người có công đối với cách mạng; việc thanh toán bảo hiểm y tế cho người dân chưa được công bằng; tăng cường đầu tư công tác khám, chữa bệnh đến tận các huyện; lên bỏ việc trái tuyến thẻ bảo hiểm y tế; việc thay đổi sách giáo khoa hiện nay; việc miễn và giảm thuế đối với người có công; kê khai tài sản của cán bộ công chức; cấp đất cho hộ dân đối với những hộ dân chưa có đất theo dự án 755 của UBND tỉnh…

cử tri huyện Tiên Yên đề xuất, kiến nghị tại buổi tiếp xúc ĐBQH
Cử tri huyện Tiên Yên đề xuất, kiến nghị tại buổi tiếp xúc ĐBQH

Trả lời ý kiến cử tri tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên đã làm rõ hơn một số nội dung mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết. Trong đó, đồng chí đã trả lời làm rõ hơn kiến nghị của cử tri liên quan đến: việc thiếu đất rừng của nhân dân tại xã Phong Dụ theo đề án 755 của UBND tỉnh; chế độ chính sách cho người có công…

Tiếp thu những ý kiến của đại biểu cử tri, ĐBQH Vũ Hồng Thanh khẳng định: những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện Tiên Yên tiếp tục nâng cao trách nhiệm, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri ngay từ cơ sở./.

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.