Quảng Ninh: Một số địa phương tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2018

Thứ Ba, 09/10/2018, 14:31 [GMT+7]
.
.

QTV - Cùng với một số địa phương trong tỉnh, ngày 8/10, huyện Vân Đồn và huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2018 với chủ đề “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”.

Vân Đồn

Tham gia hội thi của huyện Vân Đồn có 19 thí sinh ở 19/33 Đảng bộ trực thuộc huyện. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: Soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên giấy về các Nghị quyết như: Nghị quyết số 04-NQ/TW về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; Các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 16/12/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vân Đồn về  Phát triển các vùng sản xuất tập trung trên địa bàn huyện giai đoạn 2015-2020; Nghị quyết số 08-NQ/HU, ngày 31/5/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về Phát triển dịch vụ, du lịch huyện đến năm 2020, định hướng đến năm 2030…

BTC trao Giấy chứng nhận báo báo viên giỏi cấp Huyện cho các thí sinh sau thi hoàn thành 3 phần thi
BTC hội thi báo cáo viên giỏi huyện Vân Đồn trao Giấy chứng nhận báo báo viên giỏi cấp Huyện cho các thí sinh sau thi hoàn thành 3 phần thi

Ở phần thi soạn đề cương, các thí sinh đã hoàn thành và nộp cho ban giám khảo chấm trước ngày diễn ra hội thi. Căn cứ nội dung đề cương đã đăng ký, biên soạn, thí sinh thuyết trình tại Hội nghị, thời gian trình bày không quá 25 phút.

Qua Hội thi cho thấy, nhiều thí sinh đã chuẩn bị chu đáo, tâm huyết, thuyết trình tự tin, truyền cảm; đặc biệt đã liên hệ thực tiễn tại địa phương; đưa ra được những dẫn chứng phong phú và sinh động, giúp cho việc chuyển tải nội dung nghị quyết được dễ hiểu, dễ nhớ và đáp ứng được yêu cầu mà Ban Tổ chức đặt ra.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 2 giải Nhất, 4 Giải Nhì, 5 giải Ba và các giải khuyến khích. Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Đồn cũng tặng giấy khen và Giấy chứng nhận báo cáo viên giỏi cấp huyện cho 19 thí sinh dự thi.

Đồng chí Bùi Văn Cẩn - PBT TT Huyện ủy Vân Đồn tặng giấy khen cho Thí sinh Nguyễn Văn Hà - Chi bộ THPT Quan Lạn và thí sinh Tạ Bích Hòa - Đảng bộ xã Đông Xá đạt giải Nhất hội thi
Đồng chí Bùi Văn Cẩn - Phó bí thư TT Huyện ủy Vân Đồn tặng giấy khen cho Thí sinh Nguyễn Văn Hà - Chi bộ THPT Quan Lạn và thí sinh Tạ Bích Hòa - Đảng bộ xã Đông Xá đạt giải Nhất hội thi

Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2018 nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp; tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ báo cáo viên được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp.   

Bình Liêu

Tại huyện Bình Liêu, hội thi báo cáo viên giỏi thu hút 16 thí sinh tham gia. Các thí sinh được chia làm 2 bảng thi: Bảng A gồm 8 thí sinh đại diện cho các xã, thị trấn; Bảng B gồm 8 thí sinh thuộc Đảng ủy cơ quan hoặc cụm các chi bộ cơ quan, đơn vị.

Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: Trả lời nhanh và phần thi thuyết trình. Với chủ đề “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, các thí sinh tập trung vào các nội dung: chuyên đề trong văn kiện đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020; các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; các chỉ thị Nghị  quyết của Trung ương của tỉnh, huyện đươc ban hành từ năm 2015 đến nay; chủ đề công tác hàng năm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

đc Bí thư HU Mai Vũ Tuấn trao 2 giải nhất cho 2 thí sinh nhất các bảng thi (1)
Bí thư Huyện ủy Bình Liêu - Mai Vũ Tuấn trao 2 giải nhất cho 2 thí sinh xuất sắc nhất

Hội thi nhằm xây dựng đội ngũ báo cáo viên cơ sở giỏi có trình độ, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền Nghị quyết của Đảng tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân ngày càng hiệu quả. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ báo cáo viên được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện nâng cao kĩ năng nghiệp vụ trong tuyên truyền các nghị quyết của Đảng đến cán bộ Đảng viên và nhân dân; từ đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng đến nhân dân trong tình hình mới.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải 2 nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh

Hải Hà

Tham dự hội thi năm nay có 18 báo cáo viên là Bí thư các chi Đảng bộ các xã, thị trấn; Trưởng các phòng, ban chuyên môn, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện. Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi gồm: biên soạn đề cương và thuyết trình. Nội dung thi tập trung vào việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, ...

Toàn cảnh Hội thi
Toàn cảnh Hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng phong cách thuyết trình tự tin, truyền cảm, các thí sinh đã truyền tải một cách đầy đủ những nội dung, chủ đề đã lựa chọn; đồng thời đã liên hệ được thực tiễn tại địa phương gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao của bản thân; đưa ra được những dẫn chứng phong phú và sinh động, giúp cho việc chuyển tải nội dung nghị quyết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và đáp ứng được yêu cầu mà Ban Tổ chức đặt ra.Qua hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ báo cáo viên được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc tuyên truyền các nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Các báo cáo viên tham gia Hội thi
Các báo cáo viên tham gia Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đồng Mạnh Hùng, (trưởng phòng giáo dục & đào tạo huyện), 2 giải Nhì cho thí sinh Phạm Sơn Hà (Phó thủ trưởng cơ quan tổ chức, nội vụ huyện) và thí sinh Bùi Anh Tuấn  (Bí thư huyện đoàn), 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác.

Huyện Tiên Yên

Tham gia hội thi có 14 thí sinh đến từ 14 Đảng bộ cơ sở tên địa bàn huyện. Các thí sinh đã cùng nhau tải qua 2 phần thi gồm: thi biên soạn đề cương và thi thuyết trình gắn với công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; một số nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, và các nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Tô Văn Hà, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiên Lãng, Đảng bộ xã Tiên Lãng.
Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Tô Văn Hà, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiên Lãng, Đảng bộ xã Tiên Lãng.

Ở phần thi soạn đề cương, các thí sinh đã hoàn thành và nộp cho ban giám khảo chấm trước ngày diễn ra hội thi. ở phần thi thuyết trình, căn cứ nội dung đề cương các thí sinh đã đăng ký, thí sinh tham gia thuyết trình không quá 25 phút. Sau 2 phần thi soạn đề cương và thi thuyết trình, Ban giám khảo chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo.Thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi,thời gian trả lời không quá 5 phút. Thông qua Hội thi, phát hiện những báo cáo viên có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng, dự nguồn cán bộ tuyên giáo các cấp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi. Trong đó, giải nhất được trao cho thí sinh Tô Văn Hà, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiên Lãng, Đảng bộ xã Tiên Lãng.

Mai Duyên (Đài Vân Đồn), La Nhung - Thu Hằng -  La Lành (Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Bình Liêu), Trần Trinh – Thành Thắng (Trung tâm TT & VH Hải Hà), Cẩm Hoa (Trung tâm TTVH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.