Quảng Yên, Hải Hà tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2018

Thứ Hai, 08/10/2018, 14:40 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng ngày 8/10, TX Quảng Yên và huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2018. 

Thị xã Quảng Yên

Với chủ đề “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi TX Quảng Yên có 6 thí sinh tham dự, là các đồng chí báo cáo viên cấp thị xã; bí thư, phó bí thư các Đảng bộ cơ sở. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng chung khảo trong tổng số 33 thí sinh đã tham dự từ vòng sơ khảo.

các đồng chí lãnh đạo TX trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự hội thi
Các đồng chí lãnh đạo TX Quảng Yên trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự hội thi

Thông qua 3 phần thi: Biên soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi, các thí sinh tham dự hội thi tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; các Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII; các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; một số nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TX Quảng Yên lần thứ XX; Chỉ thị 18 của tỉnh ủy về …

Hội thi là dịp lựa chọn, phát hiện những báo cáo viên, tuyên truyền viên có khả năng tuyên truyền để đào tạo, bồi dưỡng thành báo cáo viên cốt cán của TX, bồi dưỡng tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2018.

Giáp Đông Nam Văn và Đoài Bắc Võ diễu binh quanh làng trước khi bắt đầu cuộc đua thuyền chải truyền thống
Đồng chí Nguyễn Văn Hồi - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND TX Quảng Yên trao giải nhất cho thí sinh Vũ Thị Yến Hải, đạt giải nhất hội thi

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Thị Yến Hải, Phó Bí thư Chi bộ khu 3, phường Phong Hải; trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Thúy, Bí thư Đảng bộ phường Yên Giang; Bùi Thị Mừng, Trường THPT Trần Quốc Tuấn. Ngoài gia, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba, 5 giải Khuyến Khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Huyện Hải Hà

Tham dự hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Hải Hà có 18 thí sinh là báo cáo viên Bí thư các chi Đảng bộ các xã, thị trấn; trưởng các phòng, ban chuyên môn, văn phòng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện ủy. Tham gia hội thi, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: biên soạn đề cương và thuyết trình.

Với chủ đề “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, các thí sinh sẽ lựa chọn các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh Quảng Ninh và huyện Hải Hà để tham dự hội thi như: Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI...

Các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo huyện ủy Hải Hà tặng hoa chúc mừng các thí sinh tại hội thi.
Các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo huyện ủy Hải Hà tặng hoa chúc mừng các thí sinh tại hội thi.

Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Đồng thời, là cơ hội để đội ngũ báo cáo viên được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện nâng cao kĩ năng nghiệp vụ trong tuyên truyền các nghị quyết của Đảng đến cán bộ Đảng viên và nhân dân; từ đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng đến nhân dân trong tình hình mới.

Bùi Niên (Trung tâm TT & VH TX Quảng Yên), Trần Trinh (Trung tâm TT & VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.