TP Móng Cái: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới hội viên nông dân

Thứ Bảy, 06/10/2018, 08:43 [GMT+7]
.
.

QTV - Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH, ngày 5/10, cơ quan BHXH TP Móng Cái phối hợp với Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Móng Cái tổ chức tuyên truyền về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tới Hội nông dân các xã, phường trên toàn địa bàn thành phố.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền vận động, Móng Cái đã đạt 90,3% dân số tham gia BHYT
Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền vận động, Móng Cái đã đạt 90,3% dân số tham gia BHYT

Trên 200 cán bộ Hội nông dân, chi hội trưởng và Hội viên nông dân tiêu biểu của các xã phường có tổ chức Hội nông dân trên toàn địa bàn thành phố đã được lãnh đạo cơ quan BHXH Thành phố tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT đảm bảo nhanh gọn, thuận tiện, đúng quy định.

Thông qua đây không chỉ giúp mỗi người hiểu rõ các chính sách BHXH, BHYT mà từ đó mỗi người sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực, tiếp tục vận động các hội viên còn lại trong tổ chức hội và gia đình hội viên tham gia BHXH, BHYT vì quyền và lợi ích thiết thân của mỗi cá nhân, hộ gia đình và xã hội.

Lãnh đạo BHXH TP Móng Cái trực tiếp tuyên truyền
Lãnh đạo BHXH TP Móng Cái trực tiếp tuyên truyền

Theo thống kê nhanh từ cơ quan BHXH TP Móng Cái, đến thời điểm 30/9/2018, Móng Cái đã đạt 90,3% dân số tham gia BHYT, đạt 99,3% kế hoạch thành phố giao.

Từ đầu năm tới nay, cơ quan BHXH Thành phố cũng đã phối hợp với các xã phường và các tổ chức CTXH tuyên truyền được 70 buổi với trên 3200 lượt người dự nghe. Đây là kết quả phản ánh nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động và nỗ lực thực hiện của cả hệ thống chính trị và nhân dân TP Móng Cái trong thực hiện chính sách BHYT, BHXH.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.