Thăm, tặng quà tại các địa phương trong tỉnh

Thứ Năm, 10/01/2019, 16:05 [GMT+7]
.
.

QTV - Những ngày này, hàng loạt các tổ chức, đơn vị đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

* Hải Hà

Trao áo ấm tại Hải Hà
Trao sữa, áo ấm tại Hải Hà

Huyện đoàn Hải Hà đã phối hợp và chắp mối với Đoàn thanh niên Công ty than Quang Hanh tổ chức thăm và tặng 40 bộ chăn ấm, 500 bộ quần áo ấm cho trẻ em có hoàn khó khăn trên địa bàn xã Quảng Sơn. Ngoài ra Đoàn thanh niên công ty than Quang Hanh còn trao tặng 40 thùng sữa uống cho 40 hộ gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tài Chi, xã Quảng Sơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ trong toàn tỉnh Quảng Ninh đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng  xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn làm ấm lòng tình nhân ái, chia sẻ động viên các em có thêm áo ấm trong mùa đông giá lạnh để vững bước tới trường và có một cái tết đầm ấm, vui vẻ hơn.

Được biết trong thời gian tới Huyện đoàn Hải Hà tiếp tục kêu gọi và phối hợp với các tổ chức Hội, Đoàn trong và ngoài huyện tổ chức thăm, tặng quà và xây dựng nhiều chương trình hành động có ý nghĩa thiết thực trong chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019.

* Bình Liêu

Tặng quà các em học sinh trường Mầm non Húc Động
Tặng quà các em học sinh trường Mầm non Húc Động

Ngày 9/1, Hội từ thiện TP Hạ Long tổ chức thăm và tặng 625 suất quà gồm: chăn, áo ấm, khăn và mũ len cho bà con thôn Nà Nhái, thôn Mạ Chạt xã Vô Ngại và các em học sinh trường mầm non và tiểu học Húc Động.

Ngoài ra, hội từ thiện TP Hạ Long còn tặng 14 suất quà bằng tiền mặt (mỗi suất 200 nghìn đồng) cho 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Húc Động.

Tổng số quà trị giá trên 50 triệu đồng do các thành viên của Hội từ thiện TP Hạ Long đóng góp với mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, giúp  bà con và các em học sinh được ấm áp hơn trong mùa đông giá lạnh.

* Vân Đồn

Tặng tất cho học sinh
Tặng tất cho học sinh

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, vừa qua trường Tiểu Học Hạ Long I tổ chức thăm và tặng quà học sinh tiểu học tại phân hiệu Đài Van, trường Tiểu Học Đài Xuyên và học sinh trường Mầm Non Đài Xuyên.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi tình hình giảng dạy và học tập của nhà trường trong thời gian qua và chia sẻ, động viên cán bộ giáo viên và các em học sinh của trường cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt. Nhân dịp này đoàn đã tặng hơn 500 bộ quần áo ấm, 150 đôi tất mới cho các em học sinh tại phân hiệu Đài Van, trường tiểu học Đài Xuyên.

Được biết, trong thời gian qua, Trường tiểu học Hạ Long I đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa vận động giáo viên và học sinh nhà trường quyên góp ủng hộ và chăm lo đời sống, Tết cho học sinh nghèo tại trường, trao quỹ thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó, đỡ đầu thường xuyên học sinh nghèo, giúp đỡ liên đội kết nghĩa (tặng quà, đồ dùng học tập)… Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên, giúp đỡ cho các em HS giảm bớt khó khăn, có cơ hội được đến trường.

* Đông Triều

Trao tặng nhà cho bà Nghiêm Văn Sáng ở thôn Trại Thụ, xã Tràng Lương
Trao tặng nhà cho bà Nghiêm Văn Sáng ở thôn Trại Thụ, xã Tràng Lương

Chiều 8/1, Hiệp hội Doanh nghiệp thị xã Đông Triều đã tổ chức bàn giao nhà tình thương cho 03 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tràng Lương với tổng số tiền 188 triệu đồng.

Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay 3 ngôi nhà kiên cố, với diện tích mỗi ngôi nhà từ 40-50m2 và trị giá trên 100 triệu đồng/nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hiệp hội Doanh nghiệp thị xã Đông Triều, nhất là trong dịp Tết đến, Xuân về, nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo, giúp các gia đình yên tâm, ổn định cuộc sống để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế.

Tại lễ bàn giao, chính quyền và các đoàn thể của thị xã, xã Tràng Lương cũng đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 03 hộ gia đình, động viên các gia đình vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống; vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Thái Hà (Hải Hà) - Thu Hằng (Bình Liêu) - Thanh Tùng (Vân Đồn) - Thu Trang - Thành Hưng (Đông Triều)

.
.
.
.
.
.