Hải Hà tổ chức tết trồng cây đầu xuân

Thứ Hai, 11/02/2019, 10:22 [GMT+7]
.
.

QTV - Cùng với nhân dân trong cả nước hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ”, sáng ngày 11/2/2019 (tức mùng 7 tết Kỷ Hợi) 16 xã thị trấn và 118 cụm dân cư trên địa bàn huyện Hải Hà đều hưởng ứng phát động tết trồng cây đầu xuân năm mới 2019.


Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân” suốt 59 năm qua thực hiện lời dạy của Người cứ mỗi dịp tết đến xuân về là cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa huyện Hải Hà từ vùng thấp đến vùng cao đều tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tết trồng cây cũng đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị các tầng lớp nhân dân ở Hải Hà.

đ/c Phạm Xuân Đài – Chủ tịch UBND huyện Hải Hà trồng cây tại xã Quảng Điền huyện Hải Hà
Đồng chí Phạm Xuân Đài – Chủ tịch UBND huyện Hải Hà trồng cây tại xã Quảng Điền huyện Hải Hà

Từ phong trào trồng cây đầu xuân hàng năm đã thực hiện thúc đẩy phong trào trồng cây gây rừng của huyện Hải Hà đạt kết quả quan trọng, nâng độ che phủ rừng của huyện 61%. Phong trào trồng, bảo vệ rừng đã góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và giữ vững an ninh – quốc phòng. Trong năm 2019 huyện Hải Hà tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển và trồng mới thêm 350ha rừng nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng nghìn hộ gia đình ở các xã miền núi, vùng sâu vùng xa.

Ngay trong buổi sáng khai xuân các xã thị trấn và 118 cụm dân cư trên địa bàn huyện Hải Hà đã trồng trên 15 nghìn cây xanh các loại tại các cụm dân cư, dọc tuyến đường liên thôn, liên xã, nhà văn hóa thôn và các trường hoc đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân nhân dịp đầu năm mới xuân Kỷ Hợi 2019.

Thái Hà – Trung tâm TT&VH Hải Hà

 

.
.
.
.
.
.