Hoa "y đức" nở rộ những ngày cuối năm

Thứ Hai, 04/02/2019, 14:08 [GMT+7]
.
.

QTV - Có mặt tại trung tâm y tế huyện Ba Chẽ vào sáng ngày 3/2 (tức 29 tết Kỷ Hợi) được chứng kiến các y, bác sỹ chăm sóc bệnh nhân mới thấy được sự tận tụy của các thầy thuốc ở đây.

Mặc dù đây là thời điểm mọi người, mọi nhà đang quây quần bên nhau cùng đón Tết cổ truyền, song đội ngũ y, bác sỹ thuộc Trung tâm y tế huyện Ba Chẽ - những người làm công việc chăm sóc bệnh nhân vẫn đang miệt mài với những dụng cụ, thiết bị khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, không kể ngày đêm với mong muốn bệnh nhân nhanh khỏi bệnh đến đón Tết, vui Xuân

Bác sỹ Vũ Đức Minh - Giám đốc Trung tâm y tế huyện trực tiếp khám cho bệnh nhân
Bác sỹ Vũ Đức Minh - Giám đốc Trung tâm y tế huyện trực tiếp khám cho bệnh nhân

Tại phòng cấp cứu của Trung tâm y tế, nằm trên giường bệnh trên khuôn mặt vẫn còn nét sợ hãi, chị Chíu Kim Bình - Thôn Làng Cổng, xã Đồn Đạc cho biết “ Tôi bị đau bụng âm ỉ từ 5 giờ sáng nay, được người nhà đưa đến trung tâm y tế huyện. Được các bác sỹ khám và chuẩn đoán tôi bị nhiễm khuẩn tiêu hóa và được điều trị tận tình. Đến giờ tôi thấy không đau bụng nữa, tôi rất cảm ơn các bác sỹ ở đây đã tận tình chăm sóc”

10 giờ 30 phút, một bệnh nhân đến từ thôn Đồng Dằm, xã Đạp Thanh nhập viện trong tình trạng chân sưng tấy và phù nề, kíp trực nhanh chóng đón bệnh nhân, ân cần hỏi thăm, động viên và khẩn trương đưa vào chụp x – quang. Do va chạm trong khi tham gia bóng đá tại thôn, bệnh nhân đã bị mẻ xương chân, được nhập viện và điều trị.

11giờ 30 phút khi mọi người, mọi nhà đang vui vẻ quây quần bên bữa cơm đoàn viên thì tại khu vực điều trị bệnh vẫn còn nhiều bệnh nhân đang điều trị nội trú, trong đó có những người là dân tộc thiểu số, tuổi đã cao lại khong có người thân chăm sóc. Thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn tình cảm của người bệnh, các y, bác sỹ của các khoa, phòng đến từng giường bệnh, hỏi thăm từng người và tất cả những người không có người thân ở bên cạnh đều được Trung tâm y tế cung cấp bữa cơm miễn phí. Nhìn những bệnh nhân ăn bữa cơm ngon miệng không chỉ có rau, có thịt mà sâu sắc hơn cả trong những phần cơm đó có tình cảm sâu nặng, trách nhiệm lớn lao và sự chia sẻ thấm tình y đức của đội ngũ y, bác sỹ ở đây.

Một buổi sáng của ngày cuối năm chỉ đủ để chúng tôi chứng kiến và phản ánh được một số trường hợp bệnh nhân nhập viện và một số việc làm, thái độ tận tụy của của đội ngũ y, bác sỹ hôm nay - ngày mà  toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang phấn khởi, tự hào chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng và đón chào xuân Kỷ Hợi 2019. Chính nhờ chất lượng chuyên môn tốt, thái độ phục vụ chu đáo, tận tình mà nhiều bệnh nhân bị bệnh trong dịp Tết này có thêm tinh thần, động lực để chữa bệnh, để cùng đón Tết trong niềm vui và chan chứa yêu thương.

Bác sỹ Vũ Đức Minh - Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết “Để điều trị và chăm sóc người bệnh trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, chúng tôi sắp xếp lịch trực, bố trí nhân lực và trang thiết bị nhằm phục vụ người bệnh được tốt nhất. Trong những ngày Tết, công tác khám bệnh vẫn được duy trì liên tục để người dân không phải chờ đợi lâu, các ca cấp cứu đều được xử lý nhanh chóng với mục tiêu đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho người bệnh và không để xảy ra các biến chứng nguy hiểm”

Mùa xuân - mùa của yêu thương, hy vọng và mùa của trăm hoa đua sắc. Song bông hoa đẹp nhất của mùa xuân chính là những bông hoa y đức đang nở rộ tại Trung tâm y tế Ba Chẽ.

Thùy Loan (Trung tâm TT&VH huyện Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.