Lãnh đạo thị xã Quảng Yên thăm, chúc thọ các cụ thượng thọ

Thứ Sáu, 08/02/2019, 15:20 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 8/2 (tức ngày 4/2 âm lịch), đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) tới thăm, chúc mừng các cụ Thượng thọ của các đoàn rước tập thể lên Miếu Tiên Công xuân Kỷ Hợi 2019.

Năm nay có 3 dòng họ gồm dòng họ Vũ, dòng họ Lê ở phường Phong Cốc; dòng họ Dương Đình (xã Cẩm La) tham gia đoàn rước tập thể các cụ thượng thọ lên Miếu Tiên Công. Riêng dòng họ Dương Đình có 16 cụ thượng thọ (trong đó có 1 cụ thượng 90 tuổi, 15 cụ thượng 80 tuổi).

          4122 Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng quà, chúc thọ các cụ thượng dòng họ  Lê phường Phong Cốc
Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Phó Chủ tịch UBND thị xã, tặng quà, chúc thọ các cụ thượng dòng họ Lê phường Phong Cốc

Tới thăm, chúc mừng các cụ thượng thọ, đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Phó Chủ tịch UBND thị xã thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND thị xã chúc các cụ và gia đình một năm mới an khang, hạnh phúc, chúc các cụ thượng sống lâu, sống khỏe, tiếp tục nêu gương sáng cho con cháu học tập và noi theo, động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nướ; đồng thời có những ý kiến tâm huyết, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dòng họ Dương Đình (xã Cẩm La) có 16 cụ tham gia đoàn rước tập thể
Dòng họ Dương Đình (xã Cẩm La) có 16 cụ tham gia đoàn rước tập thể

Được biết, Lễ hội Tiên Công (xã Cẩm La) diễn ra trong hai ngày mùng 9 và mùng 10/2 tức ngày mùng 5 và mùng 6/ 1 âm lịch. Bên cạnh đoàn rước tập thể, còn có các đoàn rước cá nhân, với tổng số cụ thượng thọ được rước lên Miếu Tiên Công năm nay là 39 cụ (trong đó có 1 cụ thượng tròn 100 tuổi, 7 cụ thượng tròn 90 tuổi và 31 cụ thượng tròn 80 tuổi). Mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam được các dòng họ ở thị xã Quảng Yên và các dòng họ trong cả nước duy trì tổ chức vào dịp đầu xuân hàng năm thể hiện sự kính già, trọng lão của thế hệ trẻ đối với các bậc cao niên.

Phạm Tuyết (Trung tâm TT&VH Thị xã Quảng Yên)

 

.
.
.
.
.
.