Quảng Ninh: Rộn ràng không khí đón giao thừa Kỷ Hợi 2019

Thứ Ba, 05/02/2019, 09:59 [GMT+7]
.
.

QTV - Chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, tối 4/2 (tức đêm 30 Tết), các địa phương tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ đêm giao thừa trong không khí tưng bừng, vui tươi và rực rỡ sắc màu.

* Tiên Yên

Chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, tối 4/2 tức đêm 30 Tết, huyện Tiên Yên đã tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc tại phố đi bộ Tiên Yên. Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn trang trí đèn hoa, tổ chức văn hóa, văn nghệ tại các nhà văn hóa thôn, khu trên địa bàn huyện.

Để tạo cảnh quan, không gian đô thị, năm nay huyện Tiên Yên đã đầu tư trên 1,2 tỷ đồng lắp đặt hệ thống đèn Led tại trung tâm huyện, và hàng chục bộ đèn hoa dọc tuyến quốc lộ 18A đoạn qua địa bàn huyện Tiên Yên. Các xã, thị trấn đã huy động mọi nguồn lực xã hội hóa để trang trí đèn hoa, cây cảnh tại các tuyến phố, trục đường xã, thị trấn, các nhà văn hóa thôn, khu dân cư. Tết Kỷ Hợi 2019, Tiên Yên như được khoác lên mình bộ áo mới, rực rỡ sắc màu chào đón năm mới. Đặc biệt trong đêm giao thừa, huyện Tiên Yên đã tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc với nhiều tiết mục chào đón năm mới tại phố đi bộ Tiên Yên với chủ đề "mừng Đảng - mừng Xuân", ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân. Đêm văn nghệ thu hút hàng trăm diễn viên không chuyên đến từ các khu phố tham gia biểu diễn.

Người dân mua mía lộc, cầu bình an đầu xuân năm mới
Người dân mua mía lộc, cầu bình an đầu xuân năm mới

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ do huyện tổ chức, tại các nhà văn hóa thôn, khu cũng được trang trí đèn, hoa, cành đào để người dân sinh hoạt, giao lưu văn nghệ chào mừng năm mới Kỷ Hợi 2019. Ngoài thưởng thức chương trình văn nghệ, mọi người còn có dịp gặp gỡ giao lưu, thăm hỏi, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp trước thời khắc giao thừa.

Sôi nổi các hoạt động diễn ra tại phố đi bộ Tiên Yên đêm giao thừa
Sôi nổi các hoạt động diễn ra tại phố đi bộ Tiên Yên đêm giao thừa

Trước thời điểm đón giao thừa, lãnh đạo huyện Tiên Yên đã đi thăm tặng quà, chúc tết một số nhà văn hóa thôn, khu dân cư; đơn vị, lực lượng vũ trang, cơ quan trực Tết trên địa bàn.

Để người dân vui xuân, đón Tết, huyện Tiên Yên đã huy động nguồn lực xã hội hóa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng 15 phút tại khu vực cầu tràn Thị trấn Tiên Yên. Mọi người đều hào hứng, phấn khởi chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cùng chúc cho nhau một năm mới, sức khỏe và thành công trong công việc, cuộc sống.

Năm nay người dân Tiên Yên được đón xem màn bắn pháo hoa tầm thấp, với nhiều sắc màu, tạo không khí vui tươi phấn khởi đầu năm mới
Năm nay người dân Tiên Yên được đón xem màn bắn pháo hoa tầm thấp, với nhiều sắc màu, tạo không khí vui tươi phấn khởi đầu năm mới

Trong những ngày đầu năm mới, huyện Tiên Yên sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian như: Giải cờ tướng Xuân Mậu Tuất, ném còn, đi cà kheo, đập niêu; giao lưu văn nghệ mừng thanh niên lên đường nhập ngũ; Lễ hội Văn hóa, thể thao dân tộc Sán Chỉ, dân tộc Dao, dân tộc Tày...các hoạt động sẽ diễn ra đến hết tháng 2/2019.

* Bình Liêu

Tối 4/2 (tức đêm 30 Tết), Huyện Bình Liêu tổ chức đêm giao thừa trong không khí tưng bừng, vui tươi, đầm ấm, rực rỡ sắc màu.

Trên 14 tiết mục biểu diễn tại đêm văn nghệ được dàn dựng công phu
Trên 14 tiết mục biểu diễn tại đêm văn nghệ được dàn dựng công phu

Tại đây, có 14 tiết mục văn nghệ do các diễn viên quần chúng đến từ các trường học, thôn bản, câu lạc bộ văn nghệ thôn Chang Chiếm, xã Tình Húc biểu diễn. Hầu hết các tiết mục mục văn nghệ đều được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi mùa xuân, Bác Hồ kính yêu, Đảng quang vinh cũng như mảnh đất, con người Bình Liêu.

Chương trình văn nghệ được tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019.

* Vân Đồn

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đón Tết vui Xuân, tối 4/2 (tức 30 tháng Chạp), tại Khu đô thị mới Phương Đông – xã Đông Xá, Huyện Vân Đồn đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa Mừng Đảng – mừng Xuân Kỷ Hợi với chủ đề “Chào Xuân 2019”.

Bài hát Happynewyear sôi động, ý nghĩa đã khép lại chương trình nghệ thuật Chào Xuân 2019
Bài hát Happynewyear sôi động, ý nghĩa đã khép lại chương trình nghệ thuật Chào Xuân 2019

Đến dự có các đồng chí trong TT Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các daonh nghiệp cùng đông đảo người dân trong và ngoài Huyện.

Chương trình bắt đầu từ lúc 9h30’ và kết thúc lúc 0h15’. Trong 2,5 giờ đồng hồ, các đại biểu đã được thưởng thức 29 tiết mục văn nghệ ngợi về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi về mùa Xuân, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi mảnh đất Vân Đồn nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung do các ca sĩ của Trung tâm tổ chức hội nghị Tỉnh và các ca sĩ, diễn viên không chuyên của huyện Vân Đồn biểu diễn.

Những chùm pháo hoa lung linh trong thời khắc giao thừa tại khu đô thị Phương Đông
Những chùm pháo hoa lung linh trong thời khắc giao thừa tại khu đô thị Phương Đông

Vào đúng thời khắc giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới để bưiớc sang năm 2019, trong nền nhạc rộn ràng của bài hát “Happy new year” là 15 phút bắn pháo hoa được đông đảo cán bộ, nhân dân trong và ngoài huyện náo nức đón xem. Đây cũng là phần kết thúc cho đêm văn nghệ với chủ đề “Chào Xuân 2019” tại Huyện Vân Đồn.

* Quảng Yên

Hoà chung niềm vui với người dân cả nước đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, đêm giao thừa tại thị xã Quảng Yên diễn ra trong không khí tưng bừng, vui tươi, đầm ấm, rực rỡ sắc màu.

Chương trình văn nghệ chào năm mới tại TX Quảng Yên
Chương trình văn nghệ chào năm mới tại TX Quảng Yên

Trên khắp các ngả đường, tuyến phố của thị xã Quảng Yên, đều được trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Vào thời khắc chào đón năm mới, tại 179 nhà văn hóa các thôn, khu phố trên địa bàn thị xã, cán bộ và nhân dân đều tổ chức gặp mặt giao lưu văn nghệ, cùng đón giao thừa.

Nhiều người dân thị xã cũng đã tập trung hướng về sân vận động Bắc cầu Sông Chanh từ sớm, để đón xem chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng – Mừng Xuân”. 12 tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa Xuân, vẻ đẹp quê hương đất nước, truyền thống lịch sử hào hùng của quê hương Bạch Đằng giang... đã được trên 100 ca sĩ, diễn viên quần chúng biểu diễn. Các tiết mục đều được dàn dựng công phu, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người xem. Ngay sau chương trình văn nghệ là màn đốt đuốc truyền thống của đoàn thanh niên thị xã, tạo không khí sôi động của tuổi trẻ thị xã trước thềm năm mới.

Đặc biệt, người dân thị xã đều hân hoan chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa chào mừng năm mới diễn ra tại khu vực cầu Sông Chanh kéo dài thời gian 15 phút vào thời khắc chuyển giao sang năm mới 2019. Trong đêm giao thừa, nhân dân trên địa bàn thị xã hội tụ về đền Trần Hưng Đạo, miếu Vua Bà, đình Cốc, miếu Tiên Công… du xuân và cầu cho gia đình, người thân đón một năm mới với sức khỏe, an lành, vạn sự như ý.

* Đông Triều

Tối 4/2 (tức 30 Tết), tại sân vận động trung tâm, thị xã Đông Triều đã tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng- Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 và tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đón giao thừa tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Thị xã Đông Triều đã tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng- Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 và tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đón giao thừa tết nguyên đán Kỷ Hợi
Thị xã Đông Triều đã tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng- Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 và tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đón giao thừa tết nguyên đán Kỷ Hợi

Đêm giao thừa năm nay, thời tiết rất thuận lợi nên sân vận động Trung tâm của thị xã Đông Triều tấp nập, nhộn nhịp dòng người từ khắp nơi đổ về du xuân, cầu một năm mới an khang, thịnh vượng. Trong tiết trời xuân, chương trình văn nghệ Mừng Đảng- Mừng Xuân được đầu tư công phu, hoành tráng, diễn ra sôi nổi với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ chuyên nghiệp và không chuyên. Hàng chục tiết mục hát, múa.... mang chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân đất nước và quê hương Đông Triều trên con đường đổi mới đi lên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Đặc biệt, trong thời khắc giao thừa, đón chào năm mới, nhân dân thị xã Đông Triều đã được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tầm thấp lung linh, đẹp mắt, với nhiều mong ước cho một năm mới an lành.

Việc tổ chức thành công chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa tầm thấp Mừng Đảng- Mừng Xuân của thị xã Đông Triều đã thực sự tạo được không khí vui tươi phấn khởi, động viên khích lệ cán bộ và nhân dân thị xã tích cực lao động sản xuất chào đón một năm mới với nhiều thành công.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo thị xã Đông Triều đã đến thăm và chúc tết một số cơ quan, đơn vị, địa phương làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa như: Công an thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, Công ty TNHH Hải Yến... Lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo nhanh kết quả, thành tích đạt được trong năm 2018 và những định hướng trọng tâm trong năm 2019, đặc biệt công tác chuẩn bị cho đón giao thừa của đơn vị mình. Tại mỗi đơn vị, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Bí thư Thị uỷ và Chủ tịch UBND thị xã đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, việc chăm lo Tết cho công nhân, bệnh nhân và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn; công tác phục vụ trong những ngày Tết của các đơn vị.

Các đồng chí khẳng định, những kết quả của các cơ quan, đơn vị đã góp phần to lớn vào sự phát triển KT-XH và giữ vững ổn định an ninh- quốc phòng của thị xã Đông Triều trong thời gian qua. Nhân dịp năm mới, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã chúc tập thể cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, bệnh nhân, công nhân, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng gia đình lời chúc sức khỏe và đón mùa xuân mới an khang, thịnh vượng./.

* Đầm Hà

Tối ngày 4/2/2019 (tức đêm 30 Tết), huyện Đầm Hà đã tổ chức chương trình văn nghệ và màn bắn pháo hoa tầm thấp phục vụ nhân dân đón giao thừa Xuân Kỷ Hợi 2019.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân

Chương trình văn nghệ với các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc do chính những diễn viên không chuyên trên địa bàn huyện biểu diễn. Các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi mùa xuân, con người và quê hương Đầm Hà. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đến xem, cổ vũ.

Cùng với đó, tại 76 nhà văn hóa thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức chương trình gặp mặt chào năm mới. Trong không khí hân hoan, phấn khởi, đầm ấm, cán bộ, nhân dân các thôn, khu phố cùng giao lưu văn nghệ, liên hoan bánh kẹo, chờ đón khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo UBND huyện thăm hỏi, động viên bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo UBND huyện thăm hỏi, động viên bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế

Đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, màn pháo hoa rực rỡ, rực sáng trên bầu trời huyện Đầm Hà, người người phấn khởi cùng thưởng thức và cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc đến với mọi nhà...

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết một số đơn vị, lực lượng vũ trang, cơ quan trực Tết trên địa bàn và các bệnh nhân phải nằm điều trị lưu trú qua tết tại Trung tâm y tế huyện.

* Móng Cái 

Hòa chung không khí tưng bừng đón năm mới của nhân dân mọi miền, tại nơi địa đầu Tổ Quốc Móng Cái, hàng nghìn người dân Thành phố đã rộn ràng chung vui đêm văn nghệ Mừng Đảng, Mừng xuân được tổ chức bên cạnh dòng sông và cây cầu Ka Long biểu tượng của Móng Cái.

Rộn ràng văn nghệ mừng đảng mừng xuân
Rộn ràng văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân

Năm 2018 đã khép lại với rất nhiều dấu ấn đặc biệt của Móng Cái, đó là kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, đón nhận huân chương Độc lập hạng 3 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng trao tặng cho nhân dân và cán bộ thành phố; được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Quảng Ninh. Cùng với đó, 2018 cũng là năm Móng Cái đạt kết quả toàn diện, vượt bậc trên mọi lĩnh vực, trong đó thu NSNN trên địa bàn đạt 2.438 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Tết Kỷ Hợi, TP Móng Cái đã giành nhiều nguồn lực, chung tay chăm lo trên ba ngàn suất quà Tết cho mọi đối tượng, đảm bảo nhà nhà đều có Tết. Đón chào năm mới Kỷ Hợi, nhân dân thành phố địa đầu Tổ Quốc ngập tràn hy vọng về một năm 2019 tiếp nối đà thành công của 2018.

Cũng trong đêm giao thừa, lãnh đạo TP Móng Cái đã tổ chức các đoàn tới thăm, động viên CBCS, người lao động các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết, thể hiện sâu sắc sự quan tâm, đồng hành của cấp ủy, chính quyền địa phương. Tại 17/17 phường xã, lực lượng cảnh sát , công an, trật tự được huy động tối đa, đảm bảo tốt ANTT, ATGT, phục vụ nhân dân vui tết đón xuân an toàn.

Trong thời khắc giao thừa, TP Móng Cái tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp bên bờ sông Ka Long.

* Hải Hà

Trước thềm năm mới xuân Kỷ Hợi 2019, lòng người hân hoan dạo rực chào đón năm mới. Đêm 30 tết tại Công viên cây xanh – Thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà đã long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019 và tổ chức các trò chơi dân gian với chủ đề “Hải Hà chào xuân mới”. Đến dự có các đồng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm 30 tết tại Công viên cây xanh huyện Hải Hà
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm 30 tết tại Công viên cây xanh huyện Hải Hà

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới, hàng nghìn người dân Hải Hà nô nức trở về công viên cây xanh để tham dự và đón xem chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Tiết xuân năm nay ấm áp hơn, lòng người như rạo rực cùng chào đón năm mới, trên khắp các nẻo đường bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện từ vùng thấp đến vùng cao đã hội tụ về đây khá đông để đón xem chương trình văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc và tết cổ truyền ngày tết của người Việt.

Chương trình nghệ thuật đêm 30 năm nay được dàn dựng công phu, đặc sắc vá ấn tượng với sự tham gia của trên 150 diễn viên thể hiện các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với nhiều chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, mùa xuân và ca ngợi quê hương đất nước ngày càng đổi mới, giàu đẹp và văn minh.  Với những lời ca tiếng hát của người dân Hải Hà đã tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi và hân hoan chào đón năm mới. Những tràng pháo tay hân hoan, những nụ cười rạng rỡ đã làm cho chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân đêm giao thừa thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Hải Hà về một năm mới, một sự khởi đầu tốt đẹp. Đây là hoạt động văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa đặc biệt, mở đầu cho các hoạt động văn hóa của năm 2019, chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển của Hải Hà và chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Năm mới đến, người người nhà nhà đều cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, người thân và bạn bè cùng đón một năm mới sức khỏe, bình an. Không khí  vui tươi, phấn khởi trong đêm giao thừa như cổ vũ tinh thần nhân dân các dân tộc trong huyện càng thêm yêu cuộc sống, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 và những năm tiếp theo. Các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Hà cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong huyện chào đón một năm mới an khang thịnh vượng và đạt được nhiều thắng lợi mới.

Một số các hoạt động trò chơi dân gian tại Công viên cây xanh trong đêm 30 tết thu hút hàng nghìn thanh thiếu niên tham gia
Một số các hoạt động trò chơi dân gian tại Công viên cây xanh trong đêm 30 tết thu hút hàng nghìn thanh thiếu niên tham gia

Nhằm lưu giữ bảo tồn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa, nét đẹp của dân tộc Việt.  Hòa chung với những lời ca về mùa xuân, về đất nước đổi mới tại sân công viên cây xanh huyện Hải Hà còn tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao truyền thống như nhảy sạp, đi cà kheo, đập niêu… cùng nhiều hoạt động phong phú khác đã thu hút hàng nghìn thanh thiếu niên đến tham gia và vui chơi, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong nhân dân cùng chào đón năm mới.

Hy vọng trong tiết trời xuân của Hải Hà đêm 30 tết với nhiều hoạt động sôi nổi sẽ tạo thêm động lực, niềm tin để nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện cùng hân hoan chào đón một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh  phúc sẽ đến với gia đình, người thân, bạn bè cùng cầu chúc cho nhau một năm mới bình an, hạnh phúc.                      

Hoàng Gái (Trung tâm TT&VH Bình Liêu); Xuân Thao  - Quang Hưng (Trung tâm TT&VH Tiên Yên); Mai Duyên - Đài TT – TH Huyện Vân Đồn; Ánh Tuyết – Ngọc Linh (Trung tâm TT&VH Thị xã Quảng Yên); Thu Trang- Thành Hưng (Trung tâm TTVH Đông Triều); Mai Thắm - Quốc Nghị, Trung tâm TT&VH Đầm Hà; Thu Hằng- (Trung tâm TTVH Móng Cái); Thái Hà - Trung tâm TT&VH Hải Hà

.
.
.
.
.
.