Đầm Hà: Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân

Thứ Ba, 12/03/2019, 09:55 [GMT+7]
.
.

QTV - Sau những ngày mưa kéo dài, hiện nay, bà con nông dân huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) đang tích cực xuống đồng đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ xuân trong khung lịch thời vụ.

Bà con nông dân đang tích cực xuống giống các cây hoa màu 
Bà con nông dân đang tích cực xuống giống các cây hoa màu

Gia đình ông Lê Văn Dương, thôn Tân Liên, xã Quảng Tân, gieo cấy 16 sào lúa trong vụ Chiêm xuân này. Hiện gia đình ông đang tập trung chăm sóc diện tích mạ đã gieo và xuống giống các cây màu như ngô, lạc...  

Theo kế hoạch, vụ Xuân năm 2018, huyện Đầm Hà gieo cấy trên 2.700ha cây trồng các loại, trong đó cây lúa chiếm trên 1.200ha, cây ngô là 573ha và các cây trồng khác. Để đẩy nhanh tiến độ gieo trồng, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tuyên truyền cho bà con nông dân về thời vụ gieo cấy; chuẩn bị các điều kiện về giống, vật tư, phân bón; chủ động điều tiết nguồn nước hợp lý, đảm bảo các điều thuận lợi cho bà con nông dân.

Đến thời điểm này, cơ bản diện tích đất nông nghiệp huyện đang tập trung gieo mạ, trồng các cây hoa màu. Năm nay, phần lớn các hộ nông dân trên địa bàn huyện chọn phương pháp gieo sạ để giảm công lao động và tiết kiệm chi phí, quyết tâm đạt và vượt năng suất, sản lượng kế hoạch đề ra.

CTV Minh Hải (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

.
.
.
.
.
.