Móng Cái: Khen thưởng hai em học sinh tự nguyện giao nộp cá thể Mèo rừng

Thứ Sáu, 08/03/2019, 11:40 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 7/3, Hạt Kiểm lâm TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã tặng giấy khen đột xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh cho 2 em Vũ Anh Tú và Đặng Quang Trường, hiện đang theo học tại Trường THCS-THPT Chu Văn An vì đã có thành tích tự nguyện giao nộp 1 cá thể Mèo rừng.

Tặng giấy khen cho em Đặng Quang Trường tại trường THCS-THPT Chu Văn An
Tặng giấy khen cho em Đặng Quang Trường tại trường THCS-THPT Chu Văn An

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng khen thưởng cho 2 em Tú và em Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, bảo tồn các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm – tự nguyện giao nộp 1 cá thể Mèo rừng để chuyển giao cho Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp nhận cứu hộ.

Được biết, mèo rừng là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm, thuộc nhóm IB (nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại; quy định tại Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm).

Việc người dân tự nguyện giao động vật quý hiếm cho cơ quan chức năng là hành động thiết thực rất cần được khuyến khích, góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học./.

Trần Bình (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

 

 

.
.
.
.
.
.