Những kiểu trà sữa "độc lạ" hấp dẫn giới trẻ Hạ Long

Chủ Nhật, 18/12/2016, 09:52 [GMT+7]

QTV - Nếu đã quá nhàm chán với món trà sữa truyền thống quen thuộc thì hãy thử “đổi gió” bằng những kiểu trà sữa được biến tấu độc lạ, hấp dẫn "gây sốt" giới trẻ trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đến đâu Hạ Long để thưởng thức thức uống đặc biệt đó, hãy xem những gợi ý dưới đây của QTV.VN nhé!

Trà sữa ngăn

Trà sữa nhiều ngăn lần đầu tiên xuất hiện ở Sài Gòn, sau đó nhanh chóng "gây sốt" trong giới trẻ Đà Nẵng và Hà Nội. Đây là thức uống "làm mưa làm gió" giới trẻ 3 miền trong thời gian vừa qua. Tuy hương vị không có sự khác biệt so nhiều nhưng trà sữa ngăn mang điều vô cùng hấp dẫn là bạn có thể thưởng thức nhiều hương vị cùng một lúc, giá tiền cũng như lượng trà sữa chỉ tương đương với 1 cốc bình thường.

d
Trà sữa 3 ngăn độc đáo, hấp dẫn tại Hạ Long (Ảnh: TH milk)

 

Ảnh: Thuỳ Trang
Bạn có thể thưởng thức nhiều vị trà sữa khác nhau trong cùng một cốc (Ảnh: Thuỳ Trang)

Với chiếc cốc chia thành từng ngăn riêng biệt, bạn có thể thưởng thức cùng lúc 2, 3 hương vị trà sữa khác nhau cùng thạch, trân châu, rau câu,... Hiện trào lưu này đã "đổ bộ" tại Hạ Long với tên gọi trà sữa 3 ngăn. Địa chỉ duy nhất có trà sữa 3 ngăn độc lạ này là cửa hàng trong con ngõ nhỏ gần ngã ba Cứu Hoả. Giá mỗi cốc trà sữa 3 ngăn là 35.000 đồng với đủ vị: matcha, socola, trà thái, hồng trà sữa...

Trà sữa tháp

Trà sữa tháp là một cái tên khá mới với giới trẻ Hạ Long, nhưng tại Sài Gòn, thức uống độc đáo này đã "làm mưa làm gió" khiến không ít bạn trẻ phải quyết tâm đến thử một lần. Như tên gọi, trà sữa tháp chính là trà sữa đựng trong... tháp được ngăn từng ngăn riêng để đựng các vị trà sữa khác nhau, đi kèm là các loại toppings phong phú như trân châu, thạch... để bạn có thể tự "mix" một cốc trà sữa theo sở thích của bản thân. 

g
Trà sữa tháp ở Hạ Long hiện có giá 78.000 đồng/tháp cho từ 2-3 người uống (Ảnh: Linh Su)

 

Ảnh: Thảo
Với trà sữa tháp, bạn có thể "mix" vị trà sữa cùng loại topping yêu thích (Ảnh: Thảo)

Trà sữa tháp thường có kích thước khá "khủng", hợp cho nhóm gồm 2-3 người. Khi uống, bạn có thể tùy ý chọn thứ kết hợp rồi rót loại trà sữa ưa thích vào ly, thêm đá rồi thưởng thức. Nhiều bạn trẻ thích thú nhận xét tháp trà sữa khá giống với cây bơm xăng mini. Hiện trà sữa tháp ở Hạ Long cũng chỉ có tại khu vực gần ngã ba Cứu Hoả với giá 78.000 đồng/tháp gồm 2 loại trà sữa và combo 8 topping đi kèm.

Lẩu trà sữa
Lẩu trà sữa khá giống với trà sữa tháp, các phần topping đều được để riêng bên ngoài như khi ăn lẩu và phù hợp cho nhóm bạn từ 2-4 người. Tuy nhiên, thay vì được đựng trong tháp, thì trà sữa được cho vào các nồi có khói lạnh bốc nghi ngút, nhìn từ xa không khác gì một nồi lẩu thực sự. Ngay cả khi uống một ngụm trà sữa, bạn cũng sẽ không ngừng "thở" ra khói lạnh.
  
Nồi lẩu trà sữa
Nồi lẩu trà sữa "khói" nghi ngút (Ảnh: TH milk)
 
Ngoài "nồi khói", lẩu trà sữa còn có một dạng combo có một bình trà sữa và xung quanh là các chén nhỏ đựng topping đủ loại như trân châu, thạch trái cây, thạch phô mai, thạch bi,... Khi thưởng thức, người uống có thể tuỳ ý “mix” nhưng món yêu thích vào cốc trà sữa của mình để có thể cảm nhận trọn vẹn vị thơm ngon của mỗi loại. 
 
f
Bình trà sữa xinh xắn được đun nóng với các loại topping khác nhau (Ảnh: B.Tea)

 

 
Để thưởng thức loại lẩu thú vị và độc đáo này tại Hạ Long, bạn có thể đến quán trà sữa nhỏ xinh tại đường 25/4 (phường bạch Đằng), khu vực Giếng Đồn hoặc món lẩu "khói" tại ngã ba Cứu Hoả với giá 120.000 đồng/nồi.

Trà sữa xô

Món trà sữa vốn quen thuộc nay được biến tấu sáng tạo khi trở thành món thập cẩm với hàng chục loại thạch trái cây nhiều màu sắc, trân châu, phô mai, caramen,… được đựng bằng một chiếc xô nhỏ có quai xách khá lạ mắt. Người uống có thể “mix” đồ theo sở thích vào xô trà sữa của mình. Món trà sữa “cỡ bự” hiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Món trà sữa xô bắt mắt, hấp dẫn (Ảnh: Foody)
Món trà sữa xô bắt mắt, hấp dẫn (Ảnh: Foody)
 
Dù đã “oanh tạc” ẩm thực TP.HCM và Hà Nội một thời gian, nhưng trà sữa xô vẫn là một món ăn vặt khá mới đối với giới trẻ Hạ Long. Để thưởng thức loại trà sữa xô thú vị và độc đáo này, bạn có thể đến quán trà sữa nhỏ xinh tại đường 25/4 (phường bạch Đằng) hoặc tại khu Giếng Đồn với giá thành từ 40 - 50 nghìn đồng/xô tuỳ vị khác nhau.

PV

.
.
.
.
.
.