Thí sinh "Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh" gấp rút luyện tập cho đêm chung kết

Thứ Tư, 28/06/2017, 20:16 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Ngày 29/6, các thí sinh sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng cuộc thi “Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh 2017”. Trong những ngày qua, 8 thí sinh đã có những buổi tập luyện nghiêm túc, chất lượng tại trường quay S6 của Đài PTTH Quảng Ninh.

Hội thi Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh lần thứ 15 - năm 2017 đã chính thức diễn ra vòng loại vào ngày 25/6 để chọn ra 8 thí sinh tiếp tục tham dự Đêm chung kết xếp hạng của Hội thi vào ngày 29/6.

Để đạt được kết quả tốt nhất với màn trình diễn ấn tượng, các thí sinh đều đã tập luyện hăng say, chăm chỉ trước ngày chung kết.

Thí sinh Hồng Nhung chia sẻ: “Hầu hết ngày nào chúng mình cũng đến tập. Trong đêm chung kết mình sẽ thể hiện 2 ca khúc: Không còn mùa thu và Cánh buồm phiêu du. Mỗi buổi tập mình dành khoảng 30 phút tập với ban nhạc và về nhà cũng cần phải luyện tập thêm.”    

Trong mỗi cuộc thi, các thí sinh thường gặp không ít khó khăn. Là một thí sinh trẻ tuổi, lần đầu tiên tham gia “Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh”, Đức Mạnh chia sẻ những khó khăn trong khi tập luyện của bản thân: “Điều khó khăn nhất đối với mình chính là tập cùng với ban nhạc. Tối qua mình đã phải dành hơn 1 tiếng cùng ban nhạc để cả hai bên cùng hiểu ý nhau. Hai ca khúc mình thể hiện cũng khá khó nên mình càng phải dành nhiều thời gian tập. Tối nào các bạn ở đây cũng phải tập đến 10 rưỡi mới về.”

Phải làm sao để chọn được một bài hát hay, phù hợp với chất giọng và phải thể hiện sao cho thật tình cảm để khán giả cảm nhận được ý nghĩa ca khúc là một điều mà thí sinh nào cũng mong muốn thể hiện được trong cuộc thi. Vì vậy, việc chọn bài hát vào đêm chung kết cũng là một trong những khó khăn mà các thí sinh gặp phải.

Đến ngày hôm nay, cả 8 thí sinh đều đã chọn được những ca khúc và tập luyện thật kĩ để sẵn sàng bước vào đêm thi chung kết. Bên cạnh những thí sinh tự tin, tâm lý vững vàng thì một số thí sinh vẫn cảm thấy lo lắng và hồi hộp. Hồng Nhung chia sẻ: “Mình cũng đá đi hát ở nhiều sân khấu, nhưng trong cuộc thi năm nay mình là thí sinh biểu diễn thứ 2 nên cũng cảm thấy hồi hộp lắm nhưng mình sẽ cố gắng hết sức."

Chúc 8 thí sinh của cuộc thi năm nay sẽ giữ vững sức khỏe, ổn định tinh thần để thể hiện thật tốt phần thi của mình vào đêm chung kết. Chúng ta hãy cũng chờ đón những tiết mục hấp dẫn, chất lượng đến từ các thí sinh tài năng. 

Hạt Tiêu

 

.
.
.
.
.
.