Tuyến đảo Quan Lạn (Vân Đồn) không còn tình trạng xe Lam tranh giành khách

Thứ Ba, 11/05/2010, 08:56 [GMT+7]

Nếu như trước đây, khách du lịch ra tuyến đảo Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn thường bức xúc vì tình trạng xe lam đậu đỗ lộn xộn, tranh giành khách thì đến nay tình trạng này đã được dẹp bỏ và đưa vào hoạt động có tổ chức, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách ra thăm đảo.

Tình trạng đỗ xe, tranh giành khách giữa các xe lam tại tuyến đảo
Quan Lạn đã được dẹp bỏ
Mỗi ngày xã đảo Quan Lạn đón gần 10 chuyến tàu khách cặp bến. Tình trạng lộn xộn, tranh giành khách giữa các xe lam xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Để thiết lập lại trật tự an toàn giao thông bến bãi, UBND xã Quan Lạn đã cho thành lập đội quản lý cảng có nhiệm vụ quản lý, sắp xếp tàu bè neo đậu khu vực cảng và chấn chỉnh tình trạng lộn xộn, tranh giành khách giữa các xe lam, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Vào mùa du lịch, lượng khách ra thăm quan nghỉ dưỡng nhiều, mặc dù đội quản lý chỉ có 4 người, song với tinh thần trách nhiệm cao trước công việc, anh em thường xuyên thay phiên nhau điều hành, giám sát mọi hoạt động đón trả khách khu vực cảng. Nếu thấy hiện tượng chèo kéo khách, hoặc chở quá số người quy định của các phương tiện xe lam, thì nhắc nhở hoặc xử phạt không cho phương tiện đó tham gia vận chuyển khách nữa.

Sau một thời gian đi vào hoạt động của Đội quản lý cảng, đến nay tình trạng đậu đỗ lộn xộn của các xe lam đón khách đã được thiết lập lại, không còn xảy ra tình trạng tranh giành khách, hoặc chở quá số người quy định như trước kia. Điều đó góp phần làm lành mạnh, tạo nên nét văn hoá tham gia giao thông của người dân xã đảo Quan Lạn, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khách du lịch.


Mạnh Trường 
 

.
.
.
.
.
.