Cựu nhân viên ngân hàng trong một tuần lừa 3 ôtô của bạn đem bán

Chủ Nhật, 26/02/2017, 07:44 [GMT+7]

Được đồng nghiệp cho mượn ôtô, Việt mang bán với giá rẻ lấy tiền tiêu xài.

TAND Hà Nội ngày 24/2 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hoàng Việt (30 tuổi, cựu nhân viên ngân hàng) án 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo cáo buộc, ngày 1/3/2016 khi được đồng nghiệp cho mượn chiếc Hyundai Tucson kèm theo toàn bộ giấy tờ, Việt lái xe xuống quận Hà Đông bán cho một phụ nữ với giá 550 triệu đồng, rẻ hơn giá trị thực trên 200 triệu đồng.

Không trả được xe, Việt nói dối với đồng nghiệp rằng do vi phạm tốc độ nên bị công an giữ phương tiện, rồi sau đó trốn gặp. 

Nhà chức trách xác định, một ngày sau vụ lừa này, với thủ đoạn tương tự, Việt tiếp tục lừa đồng nghiệp Đặng Hồ Điệp, bán xe của anh này với giá 600 triệu đồng song nhận trước 350 triệu đồng. Trong tuần đó, Việt còn lừa đảo chiếm đoạt thêm một ôtô của bạn. 

Tổng cộng giá trị tài sản Việt lừa đảo chiếm đoạt được xác định hơn 2,3 tỷ đồng. Gia đình bị cáo đã chuộc xe và trả lại cho bị hại.

Do các bị hại đều đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo, HĐXX cho Việt được hưởng mức án dưới khung hình phạt.

Nguồn: Vnexpress.net

 

.
.
.
.
.
.