Sáng nay xét xử cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm cùng 47 bị cáo

Thứ Hai, 27/02/2017, 08:26 [GMT+7]

Sáng nay (27/2), TANDTP Hà Nội mở phiên toà xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank). Cơ quan tố tụng cáo buộc cựu Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm đã dùng 278 tỉ đồng chi cho việc cá nhân.

Vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Oceanbank là một trong 6 đại án kinh tế được dư luận quan tâm có số bị cáo là lãnh đạo, cán bộ ngân hàng đông kỉ lục lên đến 48 bị cáo.

Cặp đôi Hà Văn Thắm - Nguyễn Xuân Sơn trong đại án kinh tế Oceanbank
Cặp đôi Hà Văn Thắm - Nguyễn Xuân Sơn trong đại án kinh tế Oceanbank

Thông tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, cuộc “đại phẫu” đại án kinh tế xảy ra tại ngân hàng Ocanbank sẽ kéo dài từ ngày 27/2 – 21/3. Theo đó, cựu Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm (SN 1972, quê Bắc Giang) cùng 47 bị cáo khác sẽ đối mặt với 3 tội danh mà cơ quan tố tụng cáo buộc về các tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ"; “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong đại án kinh tế này, cơ quan tố tụng xác định, cựu chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm là người đứng đầu cao nhất phải chịu trách nhiệm trong việc gây thiệt hại làm thất thoát cho Oceanbank tổng số tiền là gần 2.000 tỉ đồng.

Theo nguồn tin từ TANDTP Hà Nội, phiên toà sẽ có hơn 60 luật sư tham gia bào chữa quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo cũng như những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Dự kiến có gần 600 đương sự liên quan được triệu tập để làm rõ những sai phạm của các bị cáo.

Nguồn: Dantri

.
.
.
.
.
.