Vụ VN Pharma: Đại diện nhiều Bộ không có mặt theo triệu tập của tòa

Thứ Ba, 24/10/2017, 14:34 [GMT+7]
.
.

Tại phiên xét xử vụ VN Pharma ngày 24/10, không có đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương tại toà.

Sáng nay (24/10), Toà án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án “buôn lậu”, “làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng cùng 8 đồng phạm. 

vu vn pharma dai dien nhieu bo khong co mat theo trieu tap cua toa hinh 1

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng trả lời thẩm vấn của Viện kiểm sát. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo chủ tọa phiên tòa, trong buổi xét xử hôm nay sẽ thẩm vấn đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Bộ Công thương để làm rõ nhiều vấn đề của vụ án. Tuy nhiên, không có đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương tại toà. Phía Bộ Y tế có một số đại diện, trong đó người có chức vụ cao nhất là ông Đỗ Trung Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế.  

Đại diện Bộ Y tế cho biết, ngày 30/12/2013, Cục Quản lý Dược công nhận cho Công ty VN Pharma nhập khẩu thuốc H-Capital 500mg Caplet. Nhưng sau khi xem xét hồ sơ, thấy giá thuốc của Công ty VN Pharma chênh lệch với thị trường nên Cục Quản lý Dược nghi ngờ và mời đại diện công ty này lên làm việc.

Sau đó Cục Quản lý Dược đã quyết định rút toàn bộ 7 giấy phép đã cấp cho Công ty VN Pharma. Cũng theo vị đại diện Bộ Y tế thì việc cấp phép cho Công ty Helix Canada là đúng quy trình vì hồ sơ này đã được những người có trách nhiệm giám định và ký nhận.

Tuy nhiên, trước đó Bộ Ngoại giao đã có công văn trả lời Bộ Công an rằng địa chỉ đăng ký trụ sở của Công ty Hilex Canada là không có thật…/.

Nguồn: VOV

.
.
.
.
.
.