Nhiều đại gia Sài Gòn ôm hận vì thuê nhầm đạo chích làm "osin"

Thứ Hai, 02/07/2018, 14:30 [GMT+7]
.
.

Với thủ đoạn giả vờ xin vào những nhà giàu có để làm nghề giúp việc, lợi dụng sự tin tưởng và mất cảnh giác của chủ nhà, nhiều “ô sin” ra tay trộm cắp các tài sản có giá trị của chủ nhà rồi bỏ trốn.

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an quận 2, TPHCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Phan Thị Hồng Thành (SN 1993, quê Ninh Thuận) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó vào ngày 29/6, chị T.T.Y.C (SN 1968, ngụ phường Thảo Điền, quận 2) đến công an trình báo về việc bị mất nhiều tài sản giá trị và nghi ngờ người giúp việc của mình chính là thủ phạm.

Theo trình báo của nạn nhân, vào ngày 19/6, chị C. phát hiện chiếc nhẫn vàng đính kim cương trị giá 12.500 USD của mình để trong phòng ngủ bị mất. Nghi ngờ người giúp việc lấy trộm tài sản nhưng do không có chứng cứ nên người này không đến công an trình báo mà âm thầm tìm hiểu.

Sau đó, nữ đại gia này vào facebook của Thành xem thì tá hỏa khi thấy người giúp việc này đăng nhiều hình tự sướng với những món đồ hàng hiệu của mình như chiếc đồng hồ hiệu Hermes trị giá 5.000USD mà chị C. bị mất trước đó nên mới đến công an làm đơn tố cáo.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã tiến hành mời Thành về trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh, bước đầu Thành đã thừa nhận hành vi lấy trộm nhiều tài sản giá trị trong nhà chị C.

Khám xét nơi ở của Thành, cơ quan công an thu giữ: 2 dây chuyền nữ trang, 1 đồng hồ Hermes dây da màu đen, 2 mắt kính hiệu Gucci và Cartier, 2 váy màu đen hiệu Hugo Boss và Michael, 7 túi xách đắt tiền thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Escada, Luis Vuiton, Dolce & Gabbana, Luis Vuiton, Sonia Rykiel…

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Loan
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Loan

Cũng liên quan đến người giúp việc trộm tài sản, chiều 1/7, Công an quận 7, TPHCM đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1980, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đây là đối tượng được xác định thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận 7 thông qua việc xin vào làm giúp việc trong những gia đình giàu có.

Theo đó, lợi dụng kẽ hở của nhiều trung tâm giới thiệu việc làm không xác minh rõ lý lịch của các ứng viên và cả sự chủ quan, không đề phòng của chủ nhà, đối tượng Loan đã xin vào làm osin để nghiên cứu cũng như chờ thời điểm thích hợp ra tay trộm tài sản.

Bước đầu, cơ quan công an đã xác định được Loan thực hiện thành công ít nhất 2 vụ trộm tài sản chỉ trong vòng hơn 2 tháng. Cụ thể vào đầu tháng 6/2018, Loan đến giúp việc tại nhà anh Tô Anh Tuấn (SN 1981, ngụ phường Tân Quy, quận 7). Làm được một tuần, Loan lục túi xách lấy trộm 10 triệu đồng và 1 điện thoại iPhone bỏ trốn.

Tương tự vào giữa tháng 4/2018, Loan đến giúp việc cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Lan (SN 1946, ngụ khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7). Cũng làm việc được 1 tuần, Loan nhân lúc chủ nhà đi vệ sinh liền lục túi lấy trộm 2 điện thoại iPhone đắt tiền, 4 nhẫn vàng nữ trang trị giá khoảng 40 triệu đồng rồi biến mất.

Sau khi tiếp nhận tin báo từ các bị hại, Công an quận 7 nhận định đối tượng này sẽ tiếp tục rải hồ sơ xin việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm để tìm cơ hội gây án nên các trinh sát tập trung xác minh truy tìm.

Đến chiều ngày 30/6, các trinh sát phát hiện Loan vừa được nhận vào giúp việc tại một gia đình ở quận 2 nên mời về trụ sở công an để đấu tranh.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Loan buộc phải thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo dantri.com.vn

 

.
.
.
.
.
.